Nhật Bản xem xét lưu hành sữa công thức dạng lỏng

Quang Hưng - Đức Cường (PV THVN tại Nhật Bản), icon
12:34 ngày 22/10/2016

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản đang xem xét dỡ bỏ lệnh cấm sản xuất và lưu hành sữa công thức dạng lỏng cho trẻ em dưới 3 tuổi.

Trong cuộc họp Ủy ban bình đẳng giới của Chính phủ Nhật Bản, nhiều chuyên gia cho rằng sữa lỏng có hai ưu điểm nổi bật, đó là có thể uống được ngay mà không cần pha như sữa bột, và dễ dàng sử dụng, tạo điều kiện cho các ông bố hỗ trợ vợ chăm sóc con cái.

Những tiếng nói kêu gọi cho phép sử dụng sữa lỏng bắt đầu thu hút được sự quan tâm tại Nhật Bản từ khi xảy ra trận động đất ở Kumamoto, khi nhiều gói hàng viện trợ quốc tế có gồm sữa lỏng, và tình trạng mất nước ở Kumamoto khiến việc pha sữa bột trở nên khó khăn.

Cho đến nay, sữa công thức dạng lỏng cho trẻ nhỏ vẫn chưa được bán tại Nhật Bản do những lo ngại về chất lượng và bảo quản trong nhiệt độ bình thường.

Chàng trai bán trà sữa gây sốt cộng đồng mạng vì… ánh mắt Chàng trai bán trà sữa gây sốt cộng đồng mạng vì… ánh mắt Khởi động dự án tổ hợp chăn nuôi bò sữa tại Liên bang Nga Khởi động dự án tổ hợp chăn nuôi bò sữa tại Liên bang Nga Trao vương miện “Hoa hậu Bò sữa' năm 2016 Trao vương miện “Hoa hậu Bò sữa" năm 2016

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục