Nhiều nước Trung Đông phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Trang Phan, icon
10:28 ngày 16/02/2021

VTV.vn - Hơn 10 nước tại Trung Đông đã ghi nhận các trường hợp nhiễm biến thể mới.

Ít nhất có một trong 3 biến thể mới được ghi nhận ở 13 quốc gia trong khu vực Trung Đông. (Ảnh: Reuters)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đang dần ổn định ở khu vực Trung Đông, nhưng tình hình vẫn còn nghiêm trọng với hơn 10 nước đã ghi nhận các trường hợp nhiễm biến thể mới.

Phát biểu trong cuộc họp báo từ Cairo (Ai Cập), Giám đốc WHO phụ trách khu vực Đông Địa Trung Hải Ahmed al-Mandhari cho biết: Ít nhất có một trong 3 biến thể mới được ghi nhận ở 13 quốc gia trong khu vực này, nhưng không nêu cụ thể tên của các nước trên. Theo WHO, cả 3 biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đều dễ lây lan hơn. Tới nay, đã có gần 6 triệu người được ghi nhận mắc COVID-19 ở khu vực trên, trong đó có khoảng 140.000 trường hợp tử vong. WHO kêu gọi người dân các nước tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19.

Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Iraq Hassan al-Tamimi cho biết đã phát hiện nhiều trường hợp nhiễm chủng mới của virus SARS-CoV-2, khi ghi nhận thêm 2.798 trường hợp mắc COVID-19 ở nước này.

Một số quốc gia Trung Đông đang đạt tốc độ tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 thuộc hàng nhanh nhất thế giới. 3 quốc gia đang đạt tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cao nhất thế giới đều ở Trung Đông, đó là Israel, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và Bahrain. Đặc biệt, Israel thậm chí còn đặt mục tiêu sẽ có thể tiêm hết cho toàn bộ dân số, những người trên 16 tuổi, ngay trước cuối tháng 3 này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục