Phát động phong trào "Toàn dân chung tay đánh gục virus viêm gan"

Theo TTXVNCập nhật 18:02 ngày 29/05/2015

Tăng cường phòng ngừa, sàng lọc và kiểm soát bệnh viêm gan B. (Nguồn: baodientu.chinhphu.vn)

VTV.vn - Ngày 28/5, Hội gan mật Việt Nam phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Bình tổ chức phát động phong trào “Toàn dân chung tay đánh gục virus viêm gan”.

Hưởng ứng phong trào, tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức khám và xét nghiệm cho 10 ngàn người dân để phát hiện nhiễm virus viêm gan B và C, phát hiện sớm những người viên gan, xơ gan và ung thư gan tại bốn vùng (ven biển, đồng bằng, trung du, miền núi) của 20 xã trong tỉnh Quảng Bình.

Bình quân 500 người/xã, phường bằng các phương pháp lấy máu, các đối tượng được chọn để xác định tình trạng nhiễm virus viêm gan; siêu âm ổ bụng cho các đối tượng đến khám; tổ chức chăm sóc và điều trị số người bị bệnh theo đúng phác đồ để hạn chế tối đa tỉ lệ tử vong.

Tỉnh Quảng Bình hiện có trên 80 vạn dân, trong đó có khoảng 18 vạn người nhiễm virus viêm gan B và C. Trong số người nhiễm virus viêm gan có khoảng hơn 5 vạn người đang trong tình trạng viêm gan, xơ gan và ung thư gan. Hầu hết những bệnh nhân chết vì viêm gan, xơ gan và ung thư gan thường trải qua quá trình điều trị rất tốn kém làm kiệt quệ khả năng kinh tế và lao động của những gia đình có người nhiễm virus viêm gan…

Sau buổi lễ, Hội gan mật Việt Nam phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Bình tổ chức diễu hành tuyên truyền tại các tuyến phố ở thành phố Đồng Hới và các huyện, thị xã trong tỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Brazil cùng lúc vật lộn với tình trạng thiếu oxy y tế và biến chủng virus mới

VTV.vn - Các bệnh viện ở thành phố Manaus, Brazil đã đến 'điểm vỡ' trong điều trị các bệnh nhân COVID-19 khi thiếu nguồn cung oxy nghiêm trọng và bệnh nhân tử vong nhiều hơn.