Phẫu thuật thành công cho bé sơ sinh bị u cơ tim bẩm sinh

Ban Thời sựCập nhật 14:02 ngày 20/06/2019

VTV.vn - Các y, bác sĩ Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một bé sơ sinh bị u cơ tim bẩm sinh.

Tại phòng chăm sóc đặc biệt sau mổ của Trung tâm tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế, chị Lê Thị Hạnh rất hạnh phúc khi được nâng niu chăm sóc đứa con bé bỏng vừa mới chào đời. Cháu bé không được may mắn như những trẻ sơ sinh khác do mắc bệnh từ lúc còn nằm trong bụng mẹ.

Phẫu thuật thành công cho bé sơ sinh bị u cơ tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Con gái của chị chị Lê Thị Hạnh.

Bệnh u cơ tim có tần suất mắc bệnh là 1/1.000. Đối với loại bệnh này, thông thường khi trẻ đã đủ lớn và đủ sức khỏe mới phẫu thuật. Tuy nhiên do khối u trong tim bé quá lớn, chèn hết đường ra của thất trái, che lấp toàn bộ van động mạch chủ, có thể gây nguy cơ tử vọng, nên các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật cấp cứu 16 tiếng ngay sau khi bé chào đời. Việc tiến hành phẫu thuật với một bệnh nhi còn nhỏ như vậy đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao cả về kỹ thuật phẫu thuật và gây mê hồi sức.

Điều đặc biệt hơn, đây là trường hợp được phát hiện bệnh ngay trong thời kỳ bào thai. Với chế độ chăm sóc đặc biệt, các bác sĩ đã theo dõi để tiến hành can thiệp kịp thời, giành lại mạng sống cho bé.

Thành công với nhiều ca bệnh rất khó, các y, bác sĩ của Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế khẳng định vai trò vị thế của một Trung tâm tim mạch chuyên sâu và lớn mạnh trên cả nước, góp phần mang lại sự sống, sức khoẻ cho người bệnh.

Bệnh viện Trung ương Huế khám sàng lọc tim miễn phí Bệnh viện Trung ương Huế khám sàng lọc tim miễn phí

VTV.vn - Sáng 8/6, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em và bệnh tim mắc phải ở người lớn trên địa bàn toàn tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực