Phó thủ tướng Tây Ban Nha nhập viện

Nhật AnhCập nhật 08:00 ngày 24/03/2020

VTV.vn - Phó Thủ tướng Tây Ban Nha Carmen Calvo nhập viện do nhiễm trùng đường hô hấp và đang chờ kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Chính phủ Tây Ban Nha hôm nay cho biết, Phó thủ tướng đến bệnh viện chiều qua và sau khi xét nghiệm, các bác sĩ yêu cầu ở lại để điều trị nhiễm trùng đường hô hấp. Bà Calvo, 63 tuổi, đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2và kết quả sẽ được công bố ngay sau khi các bác sĩ thông báo.

Tây Ban Nha hiện ghi nhận 33.089 ca nhiễm và 2.182 ca tử vongdo COVID-19. Trước đó, Bộ trưởng Bộ Bình đẳng Tây Ban Nha Irene Montero cũng dương tính SARS-CoV-2.

Tây Ban Nha đã phong tỏa toàn quốc sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp trong 15 ngày, bắt đầu từ 14/3. Khoảng 46 triệu người dân nước này phải ở nhà, chỉ ra ngoài để đi làm, mua thức ăn, đến hiệu thuốc, bệnh viện hoặc các trường hợp khẩn cấp khác.

Tây Ban Nha cũng siết chặt kiểm soát biên giới từ ngày 17/3, chỉ cho phép công dân và thường trú nhân, người lao động làm việc xuyên biên giới, các nhà ngoại giao và những người có lý do bất khả kháng được nhập cảnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực