Phụ nữ hiếm muộn nên ăn gì?

Tuấn Bảo, icon
09:19 ngày 07/12/2018

VTV.vn - Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng: phụ nữ thường xuyên bổ sung protein từ thực vật có tỷ lệ sinh sản cao hơn những người tiêu thụ protein từ nguồn động vật.

Hình minh họa (Ảnh: hsph.harvard)

Ở phụ nữ, sự rụng trứng diễn ra vào khoảng ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên ở mỗi người có thể khác nhau phụ thuộc vào chiều dài của chu kỳ. Sau tuổi 30, quá trình rụng trứng thường suy giảm đặc biệt là chất lượng trứng. Vì vậy, nếu muốn cải thiện khả năng thụ thai, phụ nữ cần đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc nguồn trứng.

Theo các chuyên gia, một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất sẽ rất có lợi cho nguồn trứng, đồng thời còn ngăn ngừa nguy cơ sảy thai. Dưới đây là những thực phẩm hàng đầu chị em chớ bỏ qua trong chế độ ăn uống hàng ngày:

Đậu

Phụ nữ thường xuyên bổ sung protein từ thực vật có tỷ lệ sinh sản cao hơn những người tiêu thụ protein từ nguồn động vật. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng phụ nữ thường xuyên bổ sung protein từ thực vật có tỷ lệ sinh sản cao hơn những người tiêu thụ protein từ nguồn động vật. Đậu, đặc biệt là đậu lăng là nguồn protein tốt nhất cho hệ thống sinh sản phụ nữ.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh rất giàu phytosterol - giúp điều chỉnh sự mất cân bằng nội tiết ở phụ nữ, do đó làm tăng quá trình rụng trứng. Phụ nữ muốn có thai nên bổ sung súp lơ xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày. Thực phẩm này cũng giúp cân bằng estrogen trong cơ thể, yếu tố gây cản trở quá trình thụ thai ở phụ nữ sau tuổi 30.

Cá hồi

Cá hồi và tất cả những loại cá béo đều rất giàu axit béo omega-3 giúp tăng quá trình rụng trứng ở phụ nữ. Ăn cá hồi thường xuyên cũng giúp giảm nguy cơ sảy thai khi bạn đã có bầu. Các chuyên gia khuyên phụ nữ nên ăn 2 - 3 lần cá trong tuần để tăng cường khả năng sinh sản. xem thêm về những loại thực phẩm giàu chất béo.

Chuối

Chuối rất giàu vitamin B6 giúp hỗ trợ quá trình thụ thai bằng cách điều tiết các kích thích tố trong quá trình rụng trứng và làm quá trình này đều đặn hơn. Chuối rất giàu vitamin B6 giúp hỗ trợ quá trình thụ thai bằng cách điều tiết các kích thích tố trong quá trình rụng trứng và làm quá trình này đều đặn hơn. Nếu phụ nữ thiếu hụt vitamin B6 sẽ dẫn đến nguồn trứng kém chất lượng và tỷ lệ rụng trứng cũng giảm đáng kể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục