Phú Thọ phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2

Văn Thành, icon
06:00 ngày 09/05/2021

VTV.vn - Bệnh nhân nam, sống trại Thanh Thủy, Phú Thọ là con trai của BN3027, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Chốt kiểm soát người ra vào tại khu 7, xã Tân Phương, huyện Thanh Thủy. Ảnh: Sở Y tế Phú Thọ

Theo báo cáo của Sở Y tế Phú Thọ, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân B.L.G, trú tại khu 7, Tân Phương, Thanh Thủy. Bệnh nhân là F1 tiếp xúc gần với ca bệnh BN3027 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Qua điều tra dịch tễ, từ ngày 27/4 đến 13h ngày 29/4, bệnh nhân chăm bố đẻ là BN3027 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Từ 30/4 - 1/5, bệnh nhân đi xe ô tô khách về nhà. Bệnh nhân có tham dự đám cưới, ăn giỗ .

Đến chiều ngày 2/5, bệnh nhân bắt xe khách xuống Hà Nội.

Sau 2 lần xét nghiệm âm tính, ngày 7/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành Y tế đã triển khai ngay các biện pháp đáp ứng nhanh. Qua điều tra, truy vết có 62 F1 trên địa bàn tỉnh, đã chuyển về cách ly tập trung tại Cơ sở cách ly tập trung - Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương. Hiện, đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, đang chờ kết quả.

Hướng dẫn cách ly tại nhà cho 191 F2 liên quan; các trường hợp F2, F3 vẫn đang được Trung tâm Y tế Thanh Thủy tiếp tục điều tra, truy vết. Phỏng tỏa khu vực gia đình ca bệnh tại Khu 7, xã Tân Phương, huyện Thanh Thủy với 160 hộ, 650 khẩu, diện tích 137ha.

Lập 4 chốt kiểm soát dịch ra vào khu vực phong tỏa. Phun khử khuẩn 4 trường học, các khu vực nguy cơ cao và toàn bộ các gia đình người dân trong khu vực phong tỏa.

Tổ chức thông báo và tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch cho nhân dân, huy động hệ thống xe tuyên truyền lưu động thực hiện phát thanh các thông điệp truyền thông trên toàn địa bàn huyện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục