Quảng Ninh thông tin về ca mắc COVID-19 mới

Tuấn BảoCập nhật 18:22 ngày 26/03/2020

VTV.vn - Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới tại Quảng Ninh là ca mắc thứ 149 tại Việt Nam, bệnh nhân từ Đức về Việt Nam trên chuyến bay VN 36 ngày 23/3.

Theo đó, chuyến bay VN 36 đưa 208 hành khách từ Đức về Việt Nam ngày 23/3. Ngay sau khi nhập cảnh, toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN 36 được cách ly, làm xét nghiệm.

199 hành khách được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đón đến cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, phường Nam Khê, TP. Uông Bí; 5 người có biểu hiện sốt, ho được đưa về cách ly tại Bệnh viện số 2; 4 người đăng ký cách ly tự nguyện theo hình thức có thu phí được đưa về cách ly tại Khách sạn Bưu Điện, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long.

Trong ngày 23/3, ngay sau khi được bố trí về các địa điểm, toàn bộ 208 hành khách trên chuyến bay VN 36 đã được lấy mẫu để thực hiện xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh. Đến 12h ngày 25/3, đã có kết quả xét nghiệm của toàn bộ 208 hành khách; cụ thể 207 mẫu âm tính và 1 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp dương tính là bệnh nhân T.T.T. (nam, 40 tuổi, lao động tư do tại Đức, quê ở Long Biên, Hà Nội). 

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, trong ngày 25/3, bệnh nhân T.T.T đã được đưa về Bệnh viện số 2, TP. Hạ Long để điều trị. Đồng thời, 3 trường hợp có tiếp xúc gần cũng được đưa về Bệnh viện số 2 để cách ly y tế, tiếp tục theo dõi, giám sát. Đối với phòng ở và đồ dùng của bệnh nhân đã được thực hiện khử khuẩn.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh cũng đã liên lạc với các lái xe đưa đoàn về khu cách ly, xác định lái xe chở bệnh nhân T.T.T để lấy mẫu xét nghiệm. Các lái xe còn lại hướng dẫn theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực