Sản phụ 140 kg phục hồi lâu hơn vì vết mổ lớn và sâu

Đức Hạnh, Quốc Thắng (Trung tâm THVN tại TP.HCM)Cập nhật 19:41 ngày 29/09/2015

VTV.vn - Sản phụ nặng 140 kg ở TP.HCM đã sinh con an toàn, nhưng vì vết mổ lớn và sâu, xuyên qua thành bụng với lớp mỡ dày hơn 10cm, nên thời gian hồi phục sẽ lâu hơn.

Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM vừa hỗ trợ thành công giúp một sản phụ nặng 140kg sinh con đầu lòng an toàn sau hơn một tháng nhập viện. Đây là trường hợp tăng cân thai kỳ hi hữu hiếm gặp ở nước ta.

Ca mổ cho sản phụ Trần Thị Thanh Phượng, quê ở Long An, đã thành công ngoài mong đợi. Bé trai chào đời khỏe mạnh, nặng 2,5 kg. Chị Phượng đến nay cũng đã có thể ngồi dậy được nhờ sự giúp đỡ của người nhà. Tuy nhiên, vì vết mổ lớn và sâu, xuyên qua thành bụng với lớp mỡ dày hơn 10cm, nên thời gian hồi phục có phần lâu hơn so với các thai phụ khác.

Sản phụ Trần Thị Thanh Phượng nhập viện vào ngày 24/8 khi thai kỳ ở 30 tuần tuổi. Sau một tháng dưỡng thai chờ sinh, chị Phượng tăng gần 40 kg với nhiều bệnh lý phức tạp: đái tháo đường thai kỳ, nguy cơ tiền sản giật, băng huyết sau sinh… Thậm chí, có những lúc chị Phượng rơi vào tình trạng nguy kịch khi đường huyết tăng cao, đứng trước nguy cơ hôn mê, có thể mất thai nhi bất kỳ lúc nào.

Các bác sĩ cho biết, phải một thời gian nữa, chị Phượng mới được xuất viện, sau khi hoàn tất kết quả kiểm tra sức khỏe, nhất là vấn đề lành vết mổ cho người đái tháo đường và người béo phì.

TP.HCM: Cứu sống sản phụ nặng 140 kg TP.HCM: Cứu sống sản phụ nặng 140 kg

VTV.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM vừa cứu sống một sản phụ ở Long An có cân nặng tới 140kg, với nhiều bệnh lý phức tạp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Báo động bệnh nhồi máu cơ tim ở người trẻ tuổi

VTV.vn - Nhồi máu cơ tim là bệnh rất hay gặp ở người cao tuổi. Nhưng gần đây, số người dưới 40 tuổi bị nhồi máu cơ tim phải nhập viện ngày càng tăng.