Sẽ thực hiện ca ghép đầu đầu tiên có tỷ lệ sống sót 90%

Bạch Dương - Như Thuỷ (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 09:21 ngày 21/09/2016

Anh Valery Spiridonov đồng ý phẫu thuật với hy vọng có được cơ thể linh hoạt. (Ảnh: Sputnik)

VTV.vn - Tháng 12/2017 sẽ diễn ra ca ghép đầu đầu tiên trên thế giới với tỷ lệ sống sót của bệnh nhân lên tới 90%.

Bác sĩ người Italy Sergio Canavero đã tiết lộ thông tin này trong chương trình truyền hình Chào buổi sáng nước Anh. Theo bác sĩ Canavero, toàn bộ quá trình ghép đầu sẽ mất khoảng 150 giờ với sự tham gia của 36 nhân viên y tế.

Toàn bộ phần đầu và cơ thể sẽ được giữ đông để các tế bào không bị chết. Sau đó, cổ sẽ được cắt và các dây dẫn động mạch sẽ được nối lại. Phần đầu gắn vào tủy sống bằng một loại "keo" đặc biệt. Đó sẽ là một cuộc đua với thời gian để có thể đảm bảo gắn thành công những nhóm cơ và các cơ quan nội tạng khác.

Anh ValerySpiridonov (31 tuổi, người Nga) là người sẽ được cấy ghép đầu vào tháng 12/2007. Bác sĩ cho biết, phần đầu và phần cơ thể cần thời gian vài tháng để có thể gắn kết với nhau. Sau khoảng 12 tháng, bệnh nhân Spiridonov sẽ có thể đi lại được.

Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện ca cấy ghép tế bào gốc đầu tiên Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện ca cấy ghép tế bào gốc đầu tiên Bệnh nhân ca ghép mặt lớn nhất thế giới lộ diện Bệnh nhân ca ghép mặt lớn nhất thế giới lộ diện Cấy ghép thành công cột sống in 3D đầu tiên trên thế giới Cấy ghép thành công cột sống in 3D đầu tiên trên thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực