Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh thông tin về vụ việc bác sĩ cấp cứu bị người nhà bệnh nhân tấn công

P.V, icon
05:36 ngày 06/08/2022

VTV.vn - Người nhà một bệnh nhân cầm vật nhọn trên tay và có hành động muốn tấn công bác sĩ trực tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Hình minh họa. Ảnh: Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, vào lúc 5 giờ 56 phút ngày 6/8, một bệnh nhân nữ 63 tuổi được đưa đến Khoa Cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng khó thở.

Ngay lập tức, bệnh nhân được các y, bác sĩ tiếp nhận, thăm khám và chẩn đoán "suy hô hấp, phù phổi cấp, cơn tăng huyết áp" và nhanh chóng được nhân viên y tế cho thở oxy qua mặt nạ, sử dụng thuốc theo phác đồ điều trị. Sau khoảng 20 phút, bệnh nhân có giảm khó thở nhưng vẫn cần được tiếp tục thở oxy và truyền thuốc liên tục qua đường tĩnh mạch.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có nhu cầu đi vệ sinh, thân nhân bệnh nhân (là con trai của bệnh nhân) báo với nhân viên y tế của kíp trực. Tuy nhiên, đánh giá tình trạng bệnh nhân chưa thật sự ổn định và không an toàn khi phải rời giường bệnh nên bác sĩ trực yêu cầu điều dưỡng hướng dẫn và đưa bô vệ sinh cho thân nhân để bệnh nhân đi vệ sinh tại giường.

Điều bất ngờ là con trai của bệnh nhân không đồng ý, lại quát tháo và bỏ ra ngoài. Một lúc sau, người con trai của bệnh nhân quay lại Khoa Cấp cứu với một vật nhọn cầm trên tay và có hành động muốn tấn công bác sĩ trực. May mắn, bác sĩ trực đã kịp thời lùi lại và chụp tay đối phương, sau đó đối tượng bỏ đi ra ngoài.

Ngay lập tức, kíp trực đã kích hoạt báo động "Code grey" của bệnh viện, sau khoảng 10 phút, lực lượng Công an phường 7, quận Bình Thạnh có mặt và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ trấn áp kẻ muốn hành hung bác sĩ. Sau đó, lực lượng Công an đã đưa đối tượng quấy rối quay trở lại Khoa Cấp cứu của bệnh viện để dựng lại hiện trường.

Công an ghi nhận đối tượng tấn công bác sĩ tên là Vương Hào Huy, sinh ngày 21/9/1993, cư ngụ tại số 8/23 Nguyễn Thiện Thuật, phường 24, quận Bình Thạnh. Vật nhọn mà đối tượng cầm trên tay định hành hung bác sĩ là thanh móc khóe của dụng cụ cắt móng tay dài khoảng 5 cm.

Hiện, vụ việc đang được công an phường 7, quận Bình Thạnh xử lý.

Trước đó, vào ngày 27/7, một bác sĩ trực của Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân Giai Định cũng bị người nhà của bệnh nhân tấn công. Vụ việc đã được Công an quận Bình Thạnh tập hợp toàn bộ các hồ sơ chứng cứ để chuyển sang Viện kiểm sát khởi tố vụ án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục