Sơn La: Hơn 335.000 trẻ em được tiêm vaccine sởi-rubella

Theo TTXVNCập nhật 06:00 ngày 11/06/2015

VTV.vn - Ngày 10/6, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch tiêm vaccine sởi-rubella cho các đối tượng từ 1-14 tuổi trên địa bàn, giai đoạn 2014-2015.

Chiến dịch tiêm vaccine sởi-rubella tỉnh Sơn La chia làm 3 đợt, được triển khai từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2015 tại 12/12 huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Kết thúc chiến dịch, toàn tỉnh đã tiêm cho hơn 335.000 trẻ trong độ tuổi từ 1-14 tuổi, đạt 98,5% kế hoạch đề ra. 9/12 huyện, thành phố có tỷ lệ tiêm đạt trên 100%. Toàn bộ chiến dịch diễn ra an toàn, đảm bảo chất lượng, không xảy ra phản ứng nặng và tai biến.

Các đại biểu dự Hội nghị khẳng định: Tỷ lệ tiêm vaccine toàn tỉnh thực hiện vượt chỉ tiêu đề ra, công tác an toàn tiêm chủng được đảm bảo. Có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền; sự phối kết hợp của các ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ các đơn vị y tế.

Chiến dịch diễn ra an toàn, các phản ứng sau tiêm chủ yếu là thông thường và nhẹ trong giới hạn cho phép. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức như pa nô, áp phích, khẩu hiệu…, giúp người dân hiểu rõ hơn về tác dụng của việc tiêm vaccine sởi-rubella. Ngoài ra, công tác rà soát, điều tra đối tượng được chú trọng và thực hiện nghiêm túc tại 100% xã trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Sơn La đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích tốt trong tổ chức, thực hiện chiến dịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Chế độ ăn thừa muối nguy hiểm thế nào?

VTV.vn - Theo TS.BS Đỗ Thị Phương Hà - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, có những mối liên quan giữa chế độ ăn nhiều muối và các bệnh nguy hiểm.