Tắc cà tím trong trực tràng vì chữa bệnh theo cách dân gian

Nguyễn Mai, icon
08:14 ngày 24/06/2018

VTV.vn - Một quả cà tím dài bị tắc trong cơ thể một người đàn ông Trung Quốc hai ngày trước khi ông này phải nhập viện cấp cứu.

Quả cà tím được lấy ra từ cơ thể bệnh nhân.

Người đàn ông Trung Quốc này đã bị táo bón và trong lúc tuyệt vọng, ông đã tham khảo các cách chữa bệnh dân gian trên mạng. Cuối cùng, ông quyết định dùng một quả cà tím dài để nhét ngược từ hậu môn lên trực tràng, với hy vọng sẽ làm thông ruột và có thể đại tiện.

Tắc cà tím trong trực tràng vì chữa bệnh theo cách dân gian - Ảnh 1.

Nhưng cách chữa bệnh tự ý này đã phản tác dụng. Hậu quả là người đàn ông đã phải đến bệnh viện cấp cứu để các bác sĩ phẫu thuật lấy quả cà ra khỏi trực tràng trước khi nó gây hoại tử nội tạng.

Tắc cà tím trong trực tràng vì chữa bệnh theo cách dân gian - Ảnh 2.

Ảnh chụp siêu âm vùng bụng người bệnh

Các bác sĩ cho biết, quả cà tím dài 31cm,  nằm trong cơ thể của người đàn ông 50 tuổi trong hai ngày, cho đến khi ông này bị đau bụng và ói mửa.

Tắc cà tím trong trực tràng vì chữa bệnh theo cách dân gian - Ảnh 3.

Hình ảnh siêu âm cho thấy, quả cà đã bị tắc trong trực tràng, khiến toàn bộ đường tiêu hóa của ông này không thể hoạt động được. Ruột có dấu hiệu giãn và gần như vỡ, kèm theo triệu chứng viêm phổi.  Sau khi phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của người đàn ông này đang dần hồi phục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục