Tác hại đến sức khoẻ do sử dụng tuỳ tiện thuốc thúc chín trái cây

Minh Long, Vũ Nhất (Trung tâm tin tức VTV24), icon
03:52 ngày 27/09/2016

VTV.vn - Việc sử dụng tràn làn, tuỳ tiện và cảm tính thuốc thúc chín trái cây hiện nay đã ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng nếu ăn phải những loại trái cây ngâm tẩm.

Viện nghiên cứu rau quả quốc gia cho biết, hầu hết các loại quả chín sau thu hoạch bán trên thị trường như: sầu riêng, mít, xoài đều được hái khi còn xanh, khoảng 60% được sử dụng thuốc thúc chín để quả chín đẹp khi đến tay người tiêu dùng. Điều đáng nói, loại thuốc thúc chín hay được sử dụng lại không phải là hàng chính ngạch.

Các chuyên gia cũng lưu ý, việc sử dụng đất đèn để giấm hoa quả là phương pháp rất độc hại. Nhiều người bán hàng đã kiên quyết nói không với trái cây ngâm thuốc thúc chín do lo sợ khả năng ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Trên thực tế, thuốc thúc chín không gây hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, do chưa được cấp phép nên với cách dùng tràn lan, sai nồng độ như hiện nay, thuốc thúc chín trái cây dù có an toàn đến đâu đều phản tác dụng; người lĩnh hậu quả cuối cùng chính là người tiêu dùng.


Ninh Bình: Bắt giữ cơ sở bán thuốc thúc chín hoa quả Ninh Bình: Bắt giữ cơ sở bán thuốc thúc chín hoa quả

VTV.vn - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Ninh Bình, vừa bắt giữ một sơ sở bán 720 hộp thuốc thúc chín hoa quả sản xuất tại Trung Quốc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục