Tập thể dục vừa phải giúp giảm cân tốt nhất

Hoài Thu, icon
02:25 ngày 03/01/2014

Các nhà khoa học Đan Mạch mới công bố một nghiên cứu cho thấy: tập các bài tập thể dục ngắn và vừa phải mới là cách tốt nhất để giảm cân và duy trì lối sống lành mạnh.

Chúng ta thường nghĩ rằng tập thể dục nhiều sẽ giúp duy trì sức khỏe tốt và đặc biệt, giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học tại đại học Copenhagen, điều này là sai.

Nghiên cứu của các nhà khoa học giám sát 60 nam giới thừa cân trong vòng 13 tuần. 30 người được yêu cầu tập luyện tập thể dục đều đặn 30 phút mỗi ngày, trong khi đó, nửa còn lại hàng ngày tập thể dục 1 tiếng. Kết quả là: Trung bình những người luyện tập nửa tiếng giảm 3,6 kg trong 3 tuần, còn nhóm những người tập lâu hơn chỉ giảm 2,7 kg.

‘ Tập thể dục vừa phải giúp giảm cân tốt nhất. (Ảnh: VTV Online)

GS. Bente Stallknecht, Đại học Copenhagen, Đan Mạch chia sẻ: “Chúng tôi đã rất ngạc nhiên. Chúng tôi nghĩ rằng sẽ có sự tương quan giữa liều lượng tập thể dục và lợi ích sức khỏe. Nhưng, điều chúng tôi phát hiện thấy, đó là tập thể dục quá nhiều không mang lại nhiều hiệu quả hơn việc tập luyện vừa phải”.

Các nhà khoa học lý giải rằng, thời gian tập thể dục vừa đủ sẽ giúp người tập có mức đốt cháy năng lượng nhiều nhưng ngủ tốt hơn và vẫn giữ được động lực để tiếp tục tập luyện. Ngược lại, những người luyện tập quá nhiều, cảm thấy kiệt sức, mất hứng và do đó ít muốn thay đổi lối sống lành mạnh hơn.

Nghiên cứu này cũng cho rằng, chỉ cần 40 phút mỗi tuần tập thể dục nhịp điệu hay chạy, sẽ làm tăng khả năng hấp thụ oxy của cơ thể và giảm huyết áp. Các nhà khoa học hy vọng phát hiện mới này sẽ khuyến khích mọi người có thêm quyết tâm tập thể dục để rèn luyện sức khỏe.

Mời quý độc giả theo dõi Video chi tiết:

Cùng chuyên mục