Thái Lan sẽ triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 trong tuần này

An Ngọc, icon
02:33 ngày 24/02/2021

VTV.vn - Vào cuối tuần này, Thái Lan sẽ triển khai chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 cho các nhóm ưu tiên bao gồm nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch.

Nguồn: Reuters

Thái Lan sẽ nhận được 200.000 trong số 2 triệu liều CoronaVac của Công ty Công nghệ sinh học Sinovac, Trung Quốc vào hôm nay. Trước đó, vào thứ 2 vừa qua, vaccine này đã được Thái Lan cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết trong một bài đăng trên Facebook: "Chúng tôi sẽ bắt đầu tiêm cho các nhóm đối tượng trong vòng 3 ngày sau khi vaccine đến".

Nhóm đặc nhiệm COVID-19 cho biết: Vaccine của Sinovac sẽ được cung cấp cho các nhóm ưu tiên ở 13 tỉnh. Hơn một nửa trong số 200.000 liều sẽ được dành cho Samut Sakhon, tâm chấn của đợt bùng phát mới nhất ở Thái Lan và Thủ đô Bangkok.

800.000 liều vaccine tiếp theo sẽ đến Thái Lan vào tháng 3 và 1 triệu liều còn lại vào tháng 4, một số sẽ được sử dụng cho lần tiêm chủng thứ 2 cho các nhóm ưu tiên.

Ngoài ra, 26 triệu liều vaccine theo đơn đặt hàng từ AstraZeneca - công ty đã ủy quyền cho một công ty Thái Lan sản xuất, sẽ sẵn sàng vào khoảng tháng 5 - 6.

Thái Lan cũng đã dự trữ thêm 35 triệu liều vaccine từ AstraZeneca.

Các nhà chức trách đã nhận được một số tài liệu của Johnson & Johnson và đã được Moderna và Pfizer liên hệ, tất cả đều nhằm mục đích đăng ký vaccine COVID-19 của họ.

Thái Lan đang đặt mục tiêu tiêm 10 triệu liều vaccine mỗi tháng kể từ tháng 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục