Thêm một “món quà mang lại sự sống”

P.V, icon
02:00 ngày 17/05/2021

VTV.vn - Anh N.T.T. bị tai nạn giao thông không qua khỏi, gia đình quyết định hiến tạng của anh để mang lại sự sống cho những người bệnh hiểm nghèo.

Ca phẫu thuật lấy tạng hiến của anh N.T.T. tối ngày 16/5. Ảnh: CDC Bà Rịa - Vũng Tàu

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 13/5, anh N.T.T. (41 tuổi, trú tại Lê Lai, phường 4, TP. Vũng Tàu) không may bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não.

Anh phải cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa nhưng không qua khỏi. Sau đó, gia đình anh đồng ý hiến tạng để mang lại sự sống cho những người khác.

Ca phẫu thuật lấy tạng do ê-kíp bác sĩ Trung tâm điều phối ghép tạng, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) thực hiện tại Bệnh viện Bà Rịa lúc 22h30 ngày 16/5. Các bộ phận được hiến bao gồm: Tim, gan và 2 thận.

Ngay trong tối 16/5, rạng sáng 17/5, Phòng CSGT Công An tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp đưa "món quà mang lại sự sống" vượt 81 km về Bệnh viện Chợ Rẫy cứu người.

Vợ anh T. nghẹn ngào chia sẻ: "Chồng mình mất, gia đình quyết định hiến đa tạng, mình thấy trong lòng nhẹ nhõm giống như chồng mình được sống một lần nữa chứ không phải mất đi".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục