Thêm một nạn nhân bị hoại tử da sau khi hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn

P.V, icon
10:47 ngày 03/01/2020

VTV.vn - Bệnh viện Bỏng Quốc gia vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân 27 tuổi ở Vĩnh Phúc bị hoại tử da sau khi đi hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (Hà Nội).

Trước đó, bệnh nhân đã tới Thẩm mỹ viện Việt Hàn để hút mỡ vùng bụng dưới, 2 bên đùi với giá 50 triệu đồng. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đau rát nhiều, thâm tím, sợ biến chứng nên đã đến Bệnh viện Bỏng Quốc gia kiểm tra.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vùng đùi tím, sưng nề nốt phỏng, diện tích khoảng trên 10% diện tích cơ thể, nguy cơ hoại tử cao.

Thêm một nạn nhân bị hoại tử da sau khi hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn - Ảnh 1.

Các bác sĩ đã sử dụng oxy cao áp thay băng bằng thuốc điều trị chuyên biệt để hồi phục da tổn thương. Tuy nhiên, mức độ hồi phục da rất hạn chế và có thể phải phẫu thuật ghép da.

Nguyên nhân ban đầu là do bệnh nhân sử dụng que hút gây tổn thương mạch máu cấp máu cho vùng da ở bên trên dẫn đến da thiếu máu có nguy cơ hoại tử.

Cch đây khoảng 1 tuần, cơ sở này cũng vừa xảy ra trường hợp người đàn ông tử vong do hút mỡ bụng. Điều đáng nói là thẩm mỹ viện này không có giấy phép hành nghề cho các kỹ thuật xâm lấn và hút mỡ...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục