Thủ tướng Anh được rời phòng chăm sóc tích cực

Hoài LinhCập nhật 14:00 ngày 10/04/2020

VTV.vn - Thủ tướng Anh Boris Johnson kết thúc chăm sóc tích cực hôm 9/4, nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để điều trị COVID-19.

Phát ngôn viên Văn phòng Thủ tướng Anh hôm qua cho biết: "Thủ tướng Boris Johnson rời phòng chăm sóc tích cực và trở lại phòng bệnh tối nay, nơi ông sẽ được theo dõi sát sao trong giai đoạn đầu hồi phục. Tinh thần của ông đang cực kỳ thoải mái".

Thủ tướng 55 tuổi được đưa tới bệnh viện St Thomas ở London hôm 5/4 vì những triệu chứng "dai dẳng" sau 10 ngày mắc COVID-19. Một ngày sau đó, tình trạng của Johnson chuyển biến xấu và ông được đưa vào phòng chăm sóc tích cực. Giới chức Anh những ngày qua liên tục cập nhật tình trạng của Thủ tướng, nói ông đã ổn định và có thể ngồi dậy.

Nhiều người dân Anh tập trung vào sức khỏe của Thủ tướng, nhưng cũng không ít người lo ngại về số người nhiễm và tử vong do dịch bệnh. Anh hiện ghi nhận hơn 65.000 ca nhiễm và gần 8.000 ca tử vong.

Ngoại trưởng Dominic Raab, người đang thay ông Johnson chủ trì các cuộc họp hàng ngày về COVID-19, cho biết chính phủ sẽ không dỡ bỏ lệnh phong tỏa dự kiến kết thúc ngày 13/4, do số người chết vẫn tăng và Anh chưa đạt đỉnh dịch. Còn quá sớm để dỡ bỏ các biện pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Làm sao để xóa mờ vết rạn da sau sinh?

VTV.vn - Thai kì để lại nhiều vấn đề thẩm mỹ cho người phụ nữ, trong đó, rạn da gây khó chịu nhất do khó có thể ngăn ngừa.