Thủ tướng Hàn Quốc phải xét nghiệm COVID-19

Nhật AnhCập nhật 12:10 ngày 23/09/2020

Hình: Yonhap News

VTV.vn - Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc cho biết: Thủ tướng Chung Sye-kyun đã phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 sau khi một trong những phụ tá thân cận của ông dương tính với virus.

Cụ thể: người phụ tá này đã tiếp xúc với một bệnh nhân COVID-19 ngày 7/9 và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào hôm 21/9. Kết quả xét nghiệm ban đầu của Thủ tướng Hàn Quốc cho kết quả âm tính.

Đến nay, tại Hàn Quốc, đại dịch COVID-19 đã khiến 388 người thiệt mạng trên tổng số hơn 23.000 người nhiễm bệnh.

Cùng ngày, số liệu do Trung tâm Y tế Quốc gia Hàn Quốc công bố cho thấy: Khoảng 30% bệnh nhân COVID-19 ở Hàn Quốc bị rối loạn tâm thần. Điều này làm dấy lên lo ngại về tác động của dịch bệnh tới sức khỏe tâm thần người dân nước này.

Theo Trung tâm Y tế quốc gia, 24 trong số 80 bệnh nhân nhập viện hồi cuối tháng 4 được chẩn đoán mắc các bệnh tâm thần như hoảng sợ, trầm cảm và căng thẳng thần kinh. 20% số này đã phải uống thuốc điều trị rối loạn tâm lý. Số liệu trên loại trừ các bệnh nhân mắc bệnh tâm thần hoặc sa sút trí tuệ trước khi nhập viện vì COVID-19.

Số liệu trước đó cho thấy: Bệnh tâm thần đã trở nên phổ biến hơn ngay cả ở những người không bị mắc COVID-19 kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Đã có tới 595.724 người Hàn Quốc phải điều trị chứng trầm cảm trong nửa đầu năm nay, tăng 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, số vụ thông báo người tự tử mà cảnh sát nhận được đã tăng lên 42.291 vụ so với cùng kỳ năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Liên Hợp Quốc dự trữ 1 tỉ ống tiêm phục vụ chương trình tiêm phòng COVID-19

VTV.vn - Liên hợp quốc (LHQ) thông báo sẽ dự trữ 1 tỷ ống tiêm trên toàn thế giới vào cuối năm 2021 để phục vụ cho chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19.