Thực hư thông tin bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai ủng hộ "phương pháp chữa bệnh" tại chùa Ba Vàng

P.VCập nhật 17:32 ngày 22/03/2019

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong chia sẻ về việc điều trị bệnh.

VTV.vn - Một vị bác sĩ được cho là đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai đã có những chia sẻ gây xôn xao về việc "thỉnh oan gia trái chủ" để chữa bệnh tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).

Trong buổi chia sẻ thông tin báo chí vào chiều tối ngày 21/3 tại chùa Ba Vàng, một người đàn ông tên là Nguyễn Hồng P. được giới thiệu là bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã có những chia sẻ về việc điều trị bệnh và khỏi bệnh khi tới chùa "thỉnh oan gia trái chủ".

Người này cho biết mình là bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, từng theo học tại Đại học Y Hà Nội. Bản thân không phải là người đi "thỉnh oan gia trái chủ", nhưng là người chứng kiến. Cụ thể, trong quá trình công tác, người này chứng kiến bệnh nhân của mình được chẩn đoán và điều trị theo đúng theo phác đồ nhưng không ra bệnh và diễn biến bệnh bất thường. Sau khi gợi ý cho bệnh nhân lên chùa Ba Vàng thử để trị bệnh, đến khi về, bác sĩ này chỉ cho uống 2 liều men tiêu hóa là bệnh nhân ổn định hoàn toàn.

Để xác minh thông tin này, chiều nay, phóng viên Y tế 24h đã liên lạc trực tiếp tới Bệnh viện Bạch Mai. Đại diện bệnh viện cho biết: bác sĩ Nguyễn Hồng P. có công tác tại bệnh viện. Tuy nhiên, bác sĩ này đã tạm nghỉ 1 năm nay không làm công tác chuyên môn để đi học cao học. Phía bệnh viện đã cố liên lạc với vị bác sĩ này nhưng đến thời điểm chiều nay vẫn chưa liên lạc được. Trước mắt, bệnh viện cho rằng đây chỉ là ý kiến cá nhân. Bệnh viện sẽ tiếp tục liên lạc với bác sĩ này và có thông tin chính thức vào đầu tuần sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Cứu người đàn ông bị đâm xuyên cổ, đứt rời động mạch

VTV.vn - Bệnh viện E vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân nam (35 tuổi, trú tại Hà Nội) bị dao đâm xuyên từ phải sang trái, từ dưới lên trên vùng cuống họng.