Tiến bộ mới chẩn đoán, điều trị rối loạn chức năng đại tiện

Thúy Nga, Duy Linh, icon
06:00 ngày 04/09/2015

VTV.vn - Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là bệnh viện đầu tiên áp dụng những tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị rối loạn chức năng đại tiện.

Hiện nay, tỷ lệ rối loạn chức năng đại tiện của các bệnh nhân ở nước ta đang có nguy cơ tăng nhanh chiếm tỷ lệ từ 10 - 20% trong cộng đồng và thường gặp ở mọi lứa tuổi. Rối loạn chức năng đại tiện ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Đây cũng là một trong những biểu hiện ban đầu của ung thư đại trực tràng.

Rối loạn chức năng đại tiện có một số biểu hiện thường gặp ban đầu như: táo bón, không kiểm soát được đại tiện… Hầu như, tất cả những người có biểu hiện này ở giai đoạn đầu đều khá chủ quan và không đến gặp bác sĩ. Bệnh nhân cho rằng những rối loại đó là rối loại bình thường và có thể tự chữa trị. Đến khi tình trạng bệnh đã chuyển biến xấu hoặc ở giai đoạn muộn mới tìm gặp bác sĩ. Điều này gây khó khăn khá nhiều trong điều trị.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là bệnh viện đầu tiên áp dụng những tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị rối loạn chức năng đại tiện. Trong chẩn đoán, Bệnh viện đã áp dụng kỹ thuật đo áp lực hậu môn trong chẩn đoán chức năng ống hậu môn trực tràng và sàn chậu bằng thiết bị ISOLAP, sử dụng công nghệ cảm biến độ phân giải cao dưới sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật của các chuyên gia Đức. Bên cạnh đó là kỹ thuật chẩn đoán chức năng nhu động đại tràng: phát hiện các trường hợp rối loạn nhu động đại tràng, như bệnh lý đờ đại tràng hay gặp ở người có tuổi. Từ kết quả chẩn đoán này, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục