Tổn thương 2 mắt do chơi pháo diêm tự chế

P.V, icon
04:06 ngày 26/02/2021

VTV.vn - Bé 12 tuổi bị tai nạn trong lúc chơi pháo diêm tự chế ở cự li gần, được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh điều trị.

Bệnh nhi vào viện trong tình trạng hai mắt đau rát, khó mở kèm nhìn mờ, vùng da mặt và trán xây xát, nhiều vết thương nhỏ đang rỉ máu.

Khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ nhanh chóng trấn an tinh thần bệnh nhi và người nhà. Đồng thời tiến hành thăm khám và đưa ra chẩn đoán ban đầu: 2 mắt đa dị vật giác mạc nông và sâu; trầy biểu mô giác mạc diện rộng; vết thương xây xát vùng mặt.

Sau đó, bệnh nhi được tiến hành xử trí các vết thương vùng mặt, rửa mắt và dùng thuốc. Đến khi bệnh nhi ổn định tinh thần, các bác sĩ Khoa Mắt tiến hành kiểm tra dưới kính sinh hiển vi và lấy dị vật giác mạc nông, sâu.

Sau 5 ngày điều trị tại Khoa Mắt, bệnh nhi được xuất viện với tình trạng ổn định hoàn toàn, thị lực được cải thiện tốt.

Dị vật trong mắt có thể chỉ gây đôi chút khó chịu hoặc có thể rất đau. Tuy nhiên, nếu không được xử trí đúng có thể gây tổn thương nặng nề như trầy xước giác mạc, viêm loét giác mạc... đặc biệt khi bệnh nhân dụi nhiều hoặc tự lấy dị vật. Bất cứ ai bị đỏ mắt, đau nhức ở mắt hoặc nhìn mờ nên đi đến bệnh viện để được thăm khám ngay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục