TP.HCM: Chỉ 1/3 người nhiễm HIV sử dụng thẻ BHYT

Hoàng Giang (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 08:52 ngày 01/09/2016

(Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Tại TP.HCM, chỉ có hơn 1/3 số người nhiễm HIV có thẻ bảo hiểm y tế đã sử dụng thẻ để thanh toán cho các dịch vụ khám, điều trị HIV.

Một số rào cản khiến người nhiễm HIV khó khăn trong việc tiếp cận với bảo hiểm y tế trong việc điều trị đã được cộng đồng những người sống chung với HIV/AIDS nêu ra như: không có khả năng chi trả bảo hiểm y tế theo hộ gia đình như yêu cầu của  cơ quan Bảo hiểm xã hội; thiếu các giấy tờ hành chính pháp lý (không có chứng minh thư hoặc không có đăng ký hộ khẩu, tạm trú); sợ bị kỳ thị và tiết lộ thông tin.

Theo số liệu từ Trung tâm phòng chống AIDS TP.HCM, cứ 3 bệnh nhân nhiễm HIV tại Việt Nam thì có một bệnh nhân sống tại TP.HCM. Tại TP.HCM, hơn 10.500 người nhiễm HIV, chiếm tỷ lệ 36% tổng số bệnh nhân đang điều trị ARV, có thẻ bảo hiểm y tế.

Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế 5 nhóm đối tượng Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế 5 nhóm đối tượng Điều chỉnh giá dịch vụ đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế Điều chỉnh giá dịch vụ đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế Nhiều người đi khám ngại sử dụng thẻ bảo hiểm y tế Nhiều người đi khám ngại sử dụng thẻ bảo hiểm y tế
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!