TP.HCM chủ động phòng chống dịch Ebola

Thùy NhungCập nhật 07:21 ngày 08/08/2014

Người nhập cảnh qua cảng hàng không Tân Sơn Nhất sẽ được giám sát chặt chẽ về y tế. (Ảnh: Dân trí)

Tại TP.HCM, nhiều giải pháp đồng bộ đã được thành phố chủ động thực hiện nhằm kiểm soát dịch bệnh Ebola trước thông tin dịch bệnh này tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới.

Cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất là nơi tập trung giám sát đặc biệt dịch bệnh Ebola. Ngay khi thông tin dịch bệnh này xuất hiện, công tác y tế nơi đây được siết chặt hơn bằng hệ thống máy đo thân nhiệt và tờ khai y tế sẽ áp dụng từ 15/8 tới, đặc biệt lưu ý các chuyến bay từ châu Phi đến TP.HCM.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện thành phố đang theo dõi sát sao diễn biến bệnh do virus Ebola trên thế giới. Bên cạnh sân bay Tân Sơn Nhất và các cảng quốc tế, bệnh viện là hệ thống quan trọng kiểm soát bệnh. Công tác tập huấn được triển khai và giao các bệnh viện lớn làm đầu mối phổ biến đến các tuyến cơ sở. Đặc biệt chú ý các cơ sở y tế quận, huyện có nhiều người nước ngoài nhập cư, lưu trú.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Cứu người phụ nữ vào viện với con dao cắm xuyên thấu ngực

VTV.vn - Nữ bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng một con dao cắm ở phần lưng, gây hạn chế hô hấp, da niêm mạc nhợt.