TP.HCM: Triển khai bệnh viện thứ hai điều trị bệnh COVID-19

Linh Chi, icon
08:00 ngày 11/03/2020

VTV.vn - Bệnh viện huyện Cần Giờ (TP.HCM) sẽ trở thành bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 với quy mô 300 giường.

Do tình hình diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, trong thời gian tiếp theo, Sở Y tế TP.HCM sẽ triển khai thêm một bệnh viện chuyên thu dung điều trị người mắc bệnh COVID-19 tại huyện Cần Giờ.

Theo đó, sẽ chuyển đổi toàn bộ cơ sở điều trị mới được đưa vào sử dụng trong thời gian qua của Bệnh viện huyện Cần Giờ (nay đổi tên là Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ) trở thành một bệnh viện "chuyên khoa" điều trị COVID-19 với quy mô 300 giường. Bệnh viện này sẽ được đầu tư bổ sung các trang thiết bị hồi sức hiện đại, lắp đặt các phòng cách ly áp lực âm, sắp xếp lại các khu vực điều trị đúng theo chuẩn của của một bệnh viện chuyên khoa về dịch bệnh.

Trung tâm điều phối nhân lực y tế Sở Y tế TP.HCM sẽ có kế hoạch luân phiên cán bộ nhân viên y tế của các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa của thành phố đến công tác tại bệnh viện này. Ngoài các chuyên gia về bệnh nhiễm, còn có cả các chuyên gia về bệnh lý đường hô hấp và chuyên gia về hồi sức cấp cứu.

Về phối hợp hoạt động giữa các khu cách ly tập trung và các khu cách ly điều trị, tuỳ theo tình hình diễn biến của dịch bệnh, Sở Y tế TP.HCM sẽ liên tục cập nhật các hướng dẫn về tiếp nhận người cách ly theo dõi.

Về nhân lực y tế của Khu cách ly tập trung và các cơ sở cách ly điều trị: Trung tâm điều phối nhân lực phòng, chống dịch bệnh của Sở Y tế sẽ chịu trách nhiệm điều phối nguồn nhân lực từ các Trung tâm Y tế quận, huyện và các bệnh viện quận, huyện, các bệnh viện thành phố trực thuộc Sở luân phiên đến công tác tại các khu cách ly tập trung của thành phố và 2 bệnh viện chuyên trách điều trị COVID-19 tại Cần Giờ và Củ Chi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục