Trung Quốc cung cấp vaccine COVID-19 cho sinh viên ra nước ngoài du học

Nhật AnhCập nhật 20:15 ngày 18/10/2020

Hình: WSJ

VTV.vn - Hãng dược Sinopharm của Trung Quốc sẽ cung cấp miễn phí vaccine COVID-19 cho sinh viên Trung Quốc đi du học.

Thông tin về việc cung cấp vaccine COVID-19 được đăng tải trên website của Công ty Biotech, cho phép các sinh viên đăng kí tại đây để được nhận miễn phí. Hiện đã có một số sinh viên đăng kí nhận loại vaccine COVID-19 miễn phí này.

Tờ Wall Street Journal cho biết: Động thái cung cấp vaccine COVID-19 miễn phí cho sinh viên Trung Quốc ra nước ngoài du học của Công ty Biotec Quốc gia Trung Quốc (CNBG) nhằm tăng cường niềm tin của công chúng vào các chế phẩm sản xuất trong nước. Biotech là công ty con phụ trách phát triển hai loại vaccine COVID-19 của Tập đoàn Dược phẩm quốc gia Trung Quốc (Sinopharm).

Theo dữ liệu từ website Biotech, tính đến ,ngày 12/10, 481.613 người đã được tiêm vaccine COVID-19 của Sinopharm trong khi đang có thêm 93.653 người đã đăng kí để được tiêm chủng. Tuy nhiên, báo cáo của The Wall Street Journal cho biết: Website này đang đóng cửa từ ngày 13/10 với lý do ''bảo trì''.

Trung Quốc đã khởi động chương trình sử dụng vaccine COVID-19 khẩn cấp vào tháng 7, cung cấp ba mũi tiêm thử nghiệm do một đơn vị thuộc Sinopharm và Công ty Công nghệ sinh học Sinovac niêm yết tại Mỹ phát triển. Loại vaccine COVID-19 thứ tư do CanSino Biologics phát triển đã được quân đội Trung Quốc phê duyệt cho sử dụng vào tháng 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Cấp cứu bệnh nhân thủng tạng rỗng có bệnh lý nền phức tạp

VTV.vn - Bệnh nhân 60 tuổi, bị thủng tạng rỗng kèm theo nhiều bệnh lý nền đe dọa tính mạng vừa được Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) phẫu thuật cấp cứu thoát nguy cơ tử vong.