Tự nhét pin vào mũi, bé 6 tuổi bị hoại tử 1 phần vách ngăn

P.V, icon
09:45 ngày 27/09/2022

VTV.vn - Bé T.A. (6 tuổi) trong khi chơi đùa đã tự nhét pin vào mũi, tuy nhiên, do sợ bố mẹ la mắng nên bé không dám kể lại.

Hình ảnh dị vật trong mũi cháu bé. Ảnh: BVCC

Hơn 1 tháng trôi qua, nhận thấy con thường xuyên chảy máu mũi và dịch mũi 1 bên kéo dài, bố mẹ bé T.A mới đưa con đi khám tại Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc (Hà Nội) và phát hiện ra dị vật đã nằm sâu trong mũi.

Qua khám lâm sàng thấy phần tiếp xúc xung quanh dị vật đã có mủ thối, ThS. BS Nguyễn Thị Vân Bình, Khoa Tai Mũi Họng nhanh chóng chỉ định xử lý lấy dị vật ra ngoài, đồng thời kiểm tra nội soi để đánh giá lại tình trạng của bé.

Sau đánh giá, cuốn dưới sàn mũi và một phần vách ngăn đã bị hoại tử. Ngoài ra, bé có dấu hiệu viêm tai giữa do viêm mũi kéo dài.

Bác sĩ Vân Bình cho biết, bé A. cần tiếp tục điều trị nội khoa kết hợp vệ sinh thường xuyên để bóc bỏ phần hoại tử. Hiện tại, tình trạng của bé đã ổn định lại.

Qua đây, bác sĩ cũng cảnh báo: Phụ huynh cần tránh cho trẻ chơi đồ chơi chi tiết nhỏ, nhắc nhở, hướng dẫn trẻ không đưa đồ vật vào mũi, họng. Đặc biệt, đối với các dị vật có khả năng phân hủy, rỉ sét như pin, khi ở trong cơ thể quá lâu sẽ giải phóng hóa chất rất nguy hiểm nên bố mẹ cần hết sức lưu tâm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục