Ứng dụng khoa học công nghệ trong y học tại Australia

Ngọc Anh (Ban Thời sự)Cập nhật 18:21 ngày 21/08/2016

VTV.vn - Tại Australia, công tác nghiên cứu và ứng dụng trong y học đã đem lại nhiều lợi ích cho xã hội, mở ra những hướng mới cho những phương pháp điều trị hiệu quả.

Khoa học công nghệ đang ngày càng chứng minh sức mạnh trên mọi lĩnh vực, đặc biệt trong y tế. Ở các nước hiện đại, công tác nghiên cứu và ứng dụng trong y học đã đem lại nhiều lợi ích cho xã hội, mở ra những hướng mới cho những phương pháp điều trị hiệu quả các căn bệnh phức tạp. Australia là một điển hình của nền y học hiện đại này.

Với những nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa học đã có thể can thiệp tới những phân tử nhỏ nhất của con người để tìm ra căn nguyên của căn bệnh.

Không chỉ ở thành phố Brisbane, ở Melbourne, với những bệnh viện hàng đầu trong việc chữa trị ung thư, các bệnh nhân được chăm sóc và điều trị trong điều kiện lý tưởng, những chiếc máy chụp cắt lớp hiện đại nhất thế giới được ứng dụng tại đây cho ra những kết quả rất chính xác, giúp quá trình điều trị của bệnh nhân hiệu quả hơn rất nhiều.

Xa hơn nữa, các nhà khoa học còn nghiên cứu những hệ thống hình ảnh nổi 3D siêu rộng có khả năng tương tác. Từ đó, giúp các bác sỹ dễ dàng nhận thấy những tổn thương tại đâu để có biện pháp hữu hiệu. Với dự án nghiên cứu tế bào của những loài động vật có khả năng tái sinh, ví dụ như loài cá ngựa vằn, nó có thể tự tái tạo lại một phần tim của mình khi bị cắt đi. Hay như loài cá có tay, nó có khả năng mọc lại chi nguyên trạng nếu bị cắt bỏ. Các nhà khoa học hiện đang trên chặng đường tới đích, họ sẽ tìm được các để kích thích khả năng tái tạo tế bào của con người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Lần đầu tiên Việt Nam ứng dụng máy khám tiền đình

VTV.vn - Lần đầu tiên ở Việt Nam, hệ thống máy khám tiền đình bằng đo chuyển động của mắt VNG được Bệnh viện đa khoa Tâm Anh đưa vào ứng dụng.