Video: Hướng dẫn kỹ năng sơ cứu cần kíp khi bị đứt động mạch

Minh Đức, icon
09:13 ngày 28/09/2016

VTV.vn - Những hướng dẫn cụ thể của TS. Dương Đức Hùng sẽ giúp bạn nắm được kỹ năng sơ cứu người bị đứt động mạch và nạn nhân bị gãy xương nghiêm trọng.

Với sự hướng dẫn của TS.Dương Đức Hùng, viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai, tất cả mọi người đều có thể tham gia sơ cứu khi gặp trường hợp người gặp nạn bị đứt động mạch, đặc biệt là mạch cảnh ở cổ. Bằng những vật liệu đơn giản dễ kiếm được như cành cây, que tre, thước kẻ, vải, khăn, áo... thì đã có thể sơ cứu ngay lập tức đối với những trường hợp bị đứt động mạch máu.

Hướng dẫn sơ cứu đứt động mạch tay

Hướng dẫn sơ cứu đứt động mạch cổ

TS. Dương Đức Hùng chia sẻ rằng, bản thân từng gặp một bệnh nhân bị gãy xương đùi, xương đâm hẳn ra bên ngoài, khi vận chuyển được bệnh nhân đến viện thì người này đã tử vong. Tuy nhiên, nguyên nhân tử vong không phải do mất máu mà vì nạn nhân quá đau đớn, sốc nên dẫn đến cái chết. TS. Hùng cho biết bệnh nhân đã không được sơ cứu nên trong quá trình vận chuyển đã gia tăng thêm sự đau đớn. Cùng xem video TS. Dương Đức Hùng hướng dẫn sơ cứu nạn nhân bị gãy xương đùi dưới đây:

 Sơ cứu cho người bị gãy xương đùi nghiêm trọng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục