WHO: Tỷ lệ tử vong do COVID-19 ở người trẻ đang gia tăng

Nhật Anh, icon
10:00 ngày 05/04/2020

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo rằng, ngày càng có nhiều người trẻ tuổi trong tình trạng nguy kịch hoặc tử vong vì mắc COVID-19.

Bà Maria Van Kerkhove, chuyên gia thuộc WHO cho biết ngày càng nhiều người trẻ tuổi trải qua tình trạng nghiêm trọng. Qua phân tích dữ liệu từ một số quốc gia khắp châu Âu, nơi mà nhiều người ở độ tuổi trẻ hơn đã tử vong, chỉ có số ít là đã mắc các bệnh nền.

Những người trẻ thực hiện các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19, không chỉ để bảo vệ bản thân, mà còn để ngăn chặn sự lan rộng của dịch bệnh và bảo vệ những người dễ tổn thương hơn.

Hiện vẫn còn nhiều điều chưa rõ về SARS-CoV-2, trong đó có việc tại sao bệnh này chỉ diễn biến nghiêm trọng ở một số cá nhân trong khi những người khác thì không như vậy, bà Van Kerhove nhận định. Hầu hết những người trong tình trạng nghiêm trọng cần chăm sóc tích cực thường là những người lớn tuổi hoặc mắc các bệnh nền.

Việc cho rằng chỉ những người lớn tuổi và những người mắc các bệnh nền mới trải qua tình trạng nguy kịch khi mắc COVID-19 là một sai lầm.

WHO trước đó cũng đã cảnh báo những người trẻ vẫn có thể mắc COVID-19 và họ vẫn có nguy cơ trải qua tình trạng nghiêm trọng cũng như bị đe dọa đến tính mạng mặc dù điều này ít phổ biến hơn so với những người cao tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục