Xem tivi quá nhiều sẽ làm tổn hại đến trí nhớ của người trưởng thành

Nguyễn MaiCập nhật 14:08 ngày 12/03/2019

Xem tivi quá 3 giờ một ngày khiến chúng ta không có thời gian vận động.

VTV.vn - Một nghiên cứu cho thấy: việc xem tivi trong hơn ba tiếng rưỡi mỗi ngày có thể khiến người lớn bị suy giảm trí nhớ.

Thử nghiệm trên 3.500 người trưởng thành trên 50 tuổi cho thấy: những người thường xuyên xem tivi trong liên tục hơn 6 năm có nguy cơ mất trí nhớ cao gấp đôi so với những người ít xem tivi.

Trí nhớ của chúng ta tự nhiên trở nên tồi tệ như là một phần của quá trình lão hóa. Nhưng điều này xảy ra nhanh hơn khi xem tivi nhiều hơn - theo nghiên cứu của Đại học College London.

Các nhà nghiên cứu không thể chắc chắn rằng tivi là nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ nhanh hơn, nhưng họ nói rằng có thể việc xem nó trong thời gian dài đã ngăn mọi người thực hiện các hoạt động kích thích khác như đọc sách và tập thể dục.

Do ít hoạt động và giao tiếp, nên những người cao tuổi thường xuyên xem tivi cũng sẽ có nguy cơ quên một số từ trong giao tiếp hàng ngày. Trước đây, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện rằng xem tivi liên tục quá nhiều cũng ảnh hưởng đến sự phát triển ngôn ngữ của trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Sốc khi phát hiện ung thư lưỡi sau thời gian bị nhiệt miệng

VTV.vn - Bị nhiệt miệng, người đàn ông ở Phú Thọ tự điều trị tại nhà suốt 20 ngày. Tuy nhiên, khi đến viện khám, các bác sĩ chẩn đoán: ung thư lưỡi giai đoạn I.