Xét nghiệm máu để phát hiện ung thư trước… 10 năm

Trung tâm tin tức VTV24, icon
05:00 ngày 23/09/2016

VTV.vn - Quý vị có ngạc nhiên không khi chỉ qua một cuộc xét nghiệm máu, các bác sỹ có thể phát hiện nguy cơ mắc bệnh ung thư trước 10 năm?

(Ảnh minh họa: Getty Images)

Các nhà khoa học tại trường Đại học Swansea (Anh) đã thử nghiệm thành công việc xét nghiệm máu để phát hiện ra các dấu vết ung thư trước khi phát bệnh. Theo đó, các nhà khoa học đã tiến hành một thử nghiệm đơn giản, đó là xét nghiệm để phát hiện những đột biến trong tế bào hồng cầu và phân tích về những dấu hiệu ung thư tiềm ẩn. Thử nghiệm đã được tiến hành thành công với các bệnh nhân ung thư thực quản.

Các nhà khoa học cho biết, phương pháp này có thể được áp dụng với nhiều loại ung thư. Hiện họ đang bắt đầu thử nghiệm với bệnh ung thư tuyến tụy. Chi phí của việc thử máu chỉ mất 35 Bảng Anh (hơn 1 triệu đồng) và có kết quả trong vài giờ sau đó.

Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về tỷ lệ mắc ung thư Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về tỷ lệ mắc ung thư Tập thể dục - biện pháp hữu hiệu nhất chống ung thư Tập thể dục - biện pháp hữu hiệu nhất chống ung thư Các thực phẩm giúp chống ung thư hàng đầu Các thực phẩm giúp chống ung thư hàng đầu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục