Những trái tim tình nguyện vì cộng đồng

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 10/12/2018 10:26 GMT+7

VTV.vn - Sáng đến trường là sinh viên, tối về nhà là thầy giáo, những trái tim tình nguyện trẻ tuổi đã và đang viết nên câu chuyện sống vì cộng đồng.

Hơn 5 năm qua, hàng ngày các bạn sinh viên tình nguyện của trường Đại học Sư phạm Hà Nội vẫn thầm lặng hăng say với công việc vì cộng đồng. 5 năm hoạt động đến nay CLB có khoảng 180 sinh viên tham gia, suốt quãng thời gian ấy, để duy trì được lớp học, ngoài sự yêu thương, các bạn sinh viên còn tự đóng góp kinh phí, mỗi người một ít tùy theo khả năng.

Bạn Nguyễn Anh Dũng - Thành viên CLB Tình nguyện dạy học Làng trẻ em SOS chia sẻ: "Mình tham gia câu lạc bộ được hai năm, đầu tiên là vì đam mê dạy học, sau nữa là mình muốn dạy học cho những trẻ mồ côi bởi vì các em thiếu thốn tình cảm của cha mẹ mà không nhận được sự giáo dục tốt nhất, mình muốn giúp đỡ để các em trưởng thành".

Đã có hàng nghìn trẻ em được học miễn phí tại câu lạc bộ tình nguyện, có nhiều em đã thi đỗ vào các trường THPT công lập. Những ánh mắt đầy vui tươi, hạnh phúc của các em nhỏ khi được gặp các thầy, cô chính là động lực để các bạn sinh viên tình nguyện tiếp tục hun đúc, nuôi dưỡng trái tim tình nguyện của mình.

Trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018 Trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018

VTV.vn - Sáng 1/12, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018 đã diễn ra tại Hà Nội.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

tình nguyện

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước