Chuyên mục

Kinh doanh du lịch Giáng sinh ở Nga vào mùa

Nhật Linh (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Nga) - 30/12/2019 - 11:27 - Tiêu dùng

VTV.vn - Giáng sinh của châu Âu đã đi qua nhưng Giáng sinh ở nước Nga mới chỉ bắt đầu. Lý do là bởi người Chính thống giáo ở Đông Âu đón Giáng sinh theo lịch cũ, muộn hơn 13 ngày.

Năm nay thủ đô của nước Nga đang biến thành không gian cổ tích trong những ngày đón Năm mới 2020.

Lần đầu tiên trong vòng 130 năm qua, Moscow trải qua tháng 12 ấm áp đến kỳ lạ và cho đến hôm nay, vẫn không có tuyết. Nhưng nhiều người dân thủ đô và du khách không vì thế bỏ lỡ hành trình Giáng sinh và năm mới để hoà mình vào những giai điệu tươi vui giữa những khu phố lung linh đèn màu.

Hành trình đến Giáng sinh trên Quảng trường Đỏ là rất nhiều nhà gỗ nhỏ, trong đó khách tham quan có thể đắm chìm trong không gian văn hoá của Nga và các thành phố châu Âu nổi tiếng, có thể tự vẽ đồ trang trí Giáng sinh, làm quà tặng năm mới hay tìm mua những món quà lưu niệm thú vị.

Trong những năm gần đây, "Hành trình đến Giáng sinh" đã trở thành lễ hội truyền thống ở Moscow, góp phần vào sự phát triển ngành du lịch thủ đô cũng như thúc đẩy nhiều hoạt động mua sắm kinh doanh. Năm ngoái, lễ hội này đã đạt kỷ lục ấn tượng, thu hút hơn 18 triệu khách tham quan, tức là hơn nửa triệu người mỗi ngày.

Lễ Giáng sinh chính thức đến với người Nga không phải ngày 25/12 như ở các nước Phương Tây, mà ngày 7/1 theo lịch Chính thống giáo ở Đông Âu. Điều này cũng có nghĩa là hành trình Giáng sinh vui vẻ và nhiều màu sắc của nước Nga sẽ kéo dài hơn tất cả mọi nơi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nhật Linh (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Nga)

Cùng chuyên mục

XEM

"Số hoá" tạp hoá truyền thống hậu COVID-19

VTV.vn - Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các dịch vụ như đi chợ hộ, thanh toán, mua hàng 4.0 được

Câu chuyện tiêu dùng: Bát mì tôm quảng cáo hay món sashimi cua hoàng đế?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao?