Dấu ấn các chương trình truyền hình của VTV năm 2014

Chi Nguyễn-Thứ ba, ngày 17/02/2015 06:48 GMT+7

"Chuyển động 24h" là một trong những chương trình nổi bật của VTV năm 2014

(VTV.vn) - Trong 1 năm qua, VTV đã có nhiều dấu ấn khi ra mắt những chương trình truyền hình mới và thay đổi format các chương trình quen thuộc trở nên hấp dẫn hơn với khán giả.

Hấp dẫn các chương trình thời sự, chính luận

Với mong muốn mang tới cho khán giả truyền hình những thông tin nóng hổi, được nhiều người quan tâm nhất trong ngày một cách hấp dẫn hơn, Chào buổi sáng phiên bản Bông lúa hay Cuộc sống thường ngày đều có những thay đổi trong hình thức thể hiện. Mang tới nhiều thông tin có tính thời sự thông qua cách dẫn linh hoạt, tạo sự gần gũi của MC là những thay đổi dễ nhận thấy nhất ở hai chương trình này.

5h30, 15/11, Chào buổi sáng phiên bản mới lên sóng VTV1 5h30, 15/11, "Chào buổi sáng" phiên bản mới lên sóng VTV1

Sau một thời gian chuẩn bị, phiên bản mới của chương trình "Chào buổi sáng" sẽ lên sóng VTV1 vào 5h30 ngày mai (15/11).

Trường quay Cuộc sống thường ngày trước giờ phát sóng format mới Trường quay "Cuộc sống thường ngày" trước giờ phát sóng format mới

Ê-kíp sản xuất Cuộc sống thường ngày đang gấp rút chuẩn bị để kịp thời ra mắt phiên bản mới vào hôm nay (1/11).

Một dấu ấn khác của dạng chương trình này phải kể đến sự ra đời của Chuyển động 24h - chương trình do Trung tâm Tin tức (VTV24), Đài THVN sản xuất. Được xem là dự án đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện tại VTV, quy tụ đội ngũ phóng viên, biên tập viên, quay phim, MC... lên tới hơn 100 người, Chuyển động 24h nằm trong chiến lược đổi mới cách thức đưa tin tức tới khán giả của Đài Truyền hình Việt Nam. Theo đó, những tin tức khi phát sóng phải nhanh, chính xác, nhưng cũng phải hấp dẫn và gần gũi hơn với mọi đối tượng khán giả. Chuyển động 24h cũng là chương trình sử dụng trường quay ảo rất ấn tượng để minh họa thêm cho các tin tức.

Chuyển động 24h - Nóng với mọi mặt đời sống xã hội Chuyển động 24h - "Nóng" với mọi mặt đời sống xã hội

Chương trình thời sự tương tác mới mang tên Chuyển động 24h, phản ánh chân thực về mọi mặt đời sống xã hội, sẽ chính thức lên sóng VTV1 và VTV2 từ ngày 10/10/2014.

Bên cạnh đó, sự trở lại của Vấn đề hôm nay - chương trình tạo dấu ấn cách đây hơn một thập kỷ - vào khung 22h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1 cũng là một điểm nhấn ở dạng chương trình thời sự, chính luận trên sóng VTV trong năm 2014.

Vấn đề hôm nay - Hứa hẹn làm nóng khung 22h00 trên VTV1 Vấn đề hôm nay - Hứa hẹn làm "nóng" khung 22h00 trên VTV1

Chuyên sâu, toàn diện, đa chiều và có tính tương tác cao hơn… sự trở lại của “Vấn đề hôm nay” hứa hẹn sẽ làm “nóng” khung 22h00 trên kênh VTV1.

Bắt đầu lên sóng trở lại vào ngày 1/12/2014, Vấn đề hôm nay đem đến cho khán giả một góc nhìn chuyên sâu, toàn diện và đa chiều trong bối cảnh thế giới tin tức và cách đưa tin đang thay đổi từng ngày từng giờ qua phân tích của các chuyên gia ở mỗi chủ đề "nóng" trong ngày mà chương trình đề cập. Sự xuất hiện trở lại của những người dẫn quen thuộc là BTV Diệp Anh, BTV Quang Minh và BTV Đức Hoàng cũng tạo nên tính hấp dẫn cho Vấn đề hôm nay.

Các chương trình giải trí, truyền hình thực tế "hút" khán giả

Bên cạnh các chương trình thời sự, chính luận, trong năm 2014, Đài THVN cũng đẩy mạnh sản xuất các chương trình giải trí và chương trình truyền hình thực tế để đưa VTV đến gần hơn với khán giả truyền hình. Những cái tên như Bữa trưa vui vẻ (VTV6), Ghế không tựa (VTV6) hay Điều ước thứ 7 (VTV3) đã thực sự tạo được sức hút đối với khán giả trong năm 2014.

“Bữa trưa vui vẻ” lên sóng trực tiếp hàng ngày trên VTV6 “Bữa trưa vui vẻ” lên sóng trực tiếp hàng ngày trên VTV6

Cùng với các kênh chương trình khác, VTV6 có nhiều thay đổi trong năm 2014, đầu tiên khán giả sẽ có cơ hội tham gia trực tiếp một gameshow truyền hình mới mang tên Bữa trưa vui vẻ.

Ghế không tựa - Chương trình mới trên VTV6 lần đầu ra mắt (22h30, VTV6) Ghế không tựa - Chương trình mới trên VTV6 lần đầu ra mắt (22h30, VTV6)

Chương trình sẽ lên sóng vào 22h30 tối nay (1/1) trên VTV6 với khách mời đầu tiên là ca sĩ Thanh Lam.

Điều ước thứ 7 - Điểm nhấn mới lay động trái tim khán giả Điều ước thứ 7 - Điểm nhấn mới lay động trái tim khán giả

Lên sóng VTV3 số đầu tiên vào 29/3, “Điều ước thứ 7” nhanh chóng trở thành “món ăn lạ” có sức hấp dẫn khán giả truyền hình cả nước bởi những câu chuyện cảm động, ước mơ giản đơn, ý nghĩa mà chương trình mang lại cho từng nhân vật.

Đặc biệt, trong các chương trình này, tính tương tác đối với khán giả được đề cao. Nổi bật nhất là ở Bữa trưa vui vẻ. Đây cũng là chương trình được xem như thành công đầu tiên của chương trình truyền hình tương tác ở Đài THVN.

Cũng giống như các chương trình thời sự, chính luận, ngoài việc sản xuất mới, việc thay đổi format các chương trình giải trí quen thuộc cũng tạo được sự quan tâm nhiều hơn của khán giả truyền hình. Điển hình là những thay đổi của Café sáng với VTV3. Theo đó, các số phát sóng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần được tăng thời lượng từ 45 lên 60 phút và số cuối tuần (phát sóng Chủ nhật) tăng thời lượng lên 70 phút với phần thi tương tác hấp dẫn dành cho khán giả.

Tháng 9, “Café sáng” thêm đổi mới hấp dẫn khán giả truyền hình Tháng 9, “Café sáng” thêm đổi mới hấp dẫn khán giả truyền hình

Những thay đổi trong chuỗi chương trình “Café sáng” phát sóng hàng ngày trên VTV3 vào tháng 9 này sẽ mang đến nhiều hấp dẫn cho khán giả truyền hình.

VTV Đặc biệt - Điểm nhấn của VTV năm 2015

Cùng với dấu ấn các chương trình truyền hình năm 2014, bắt đầu từ tháng 1/2015, khung giờ VTV Đặc biệt (20h10 thứ 7 tuần thứ 2 hàng tháng) - điểm hẹn của các chương trình truyền hình chất lượng cao do VTV sản xuất - chính là điểm nhấn hướng tới khán giả trong năm 2015. Dù chính thức ra mắt từ ngày 10/1/2015 nhưng những phần việc chuẩn bị để kịp thời lên sóng khung giờ này đã được các ê-kíp sản xuất chương trình ở VTV gấp rút thực hiện trong suốt năm 2014.

“VTV Đặc biệt đánh dấu bước phát triển mới của Đài THVN” “VTV Đặc biệt đánh dấu bước phát triển mới của Đài THVN”

Chia sẻ trên được ông Phạm Việt Tiến – Phó Tổng giám đốc Đài THVN – khẳng định trong buổi họp báo ra mắt khung giờ VTV Đặc biệt vào sáng nay (14/1) tại Hà Nội.

Với VTV Đặc biệt, trong năm 2015 này, khán giả truyền hình sẽ được theo dõi những chương trình có nội dung và hình thức thể hiện đặc biệt nhất do chính đội ngũ phóng viên, biên tập viên, quay phim của VTV thực hiện. Trong buổi họp báo ra mắt VTV Đặc biệt vào sáng 14/1/2015 tại Hà Nội, nhà báo Phạm Việt Tiến – Phó Tổng Giám đốc Đài THVN đã nhấn mạnh rằng việc sản xuất những chương trình đặc biệt là một nhu cầu tất yếu, đánh dấu bước phát triển mới của Đài THVN để bắt kịp xu thế phát triển của các đài truyền hình trên thế giới.

Sau 2 bộ phim tài liệu đã lên sóng khung giờ VTV Đặc biệtKhông thể lãng quênBản hòa tấu Sơn Đoòng, 10 tác phẩm còn lại đang dần hoàn thiện để kịp lên sóng trong các tháng tiếp theo của năm 2015.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước