TV& VIDEO

Trực tiếp Thế hệ số : Sử dụng mạng xã hội trong trường học – Nên hay không?

Vũ PhạmCập nhật 18:30 ngày 23/11/2018

VTV.vn - Mạng xã hội phát triển mang lại nhiều lợi ích nhưng gây ra không ít hệ lụy, đặc biệt đối với các em học sinh trong trường học.

Gần đây, dư luận xôn xao về việc bảy em học sinh của một trường học ở Thanh Hóa bị đuổi học vì đã sử dụng mạng xã hội "nói xấu" thầy cô. Trước đó, vào tháng 10/2017, một trường THPT khác cũng đã  đưa ra một bản nội quy trong đó ghi rõ những yêu cầu việc sử dụng facebook với các em. Bản nội quy này ngay lập tức được lan truyền trên mạng xã hội và có nhiều ý kiến khác nhau.

Trực tiếp Thế hệ số : Sử dụng mạng xã hội trong trường học – Nên hay không? - Ảnh 1.

Tại Hà Nội, trường THPT Lương Thế Vinh cũng khá được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm khi Bản nội quy của nhà trường dành riêng những điều khoản quy định việc học sinh dùng mạng xã hội như thế nào cho hợp lý.

Trực tiếp Thế hệ số : Sử dụng mạng xã hội trong trường học – Nên hay không? - Ảnh 2.


Trực tiếp Thế hệ số : Sử dụng mạng xã hội trong trường học – Nên hay không? - Ảnh 3.

Không thể phủ nhận sự kết nối, tương tác trong quá trình giảng dạy, học tập và trao đổi giữa nhà trường, thầy cô, phụ huynh và các em học sinh với nhau thông qua mạng xã hội. Tuy nhiên, thực tiễn là ai cũng biết Facebook là nơi mà bạn đăng một tấm ảnh, cập nhật một trạng thái thì chỉ cần 5 phút sau cả lớp, cả trường và mọi người liên quan hay không liên quan đều biết. Do đó, có khá nhiều quan điểm cho rằng, việc sử dụng Facebook cũng cần có một luật lệ để điều chỉnh hành vi của người sử dụng nó, đặc biệt là các em học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng bên cạnh đó cũng có những luồng ý kiến khác cho rằng, việc đưa ra một bản quy định riêng cho từng trường về việc sử dụng facebook là không nên, nên chăng thì Bộ GD&ĐT đưa ra một văn bản chung phù hợp với quy định của pháp luật về vấn đề này cho thống nhất. Còn bạn thì sao? Ý kiến của bạn thế nào? Hãy theo dõi Bản tin Thế hệ và chia sẻ quan điểm của bạn cùng khách mời của chúng tôi – ca sĩ, diễn viên, nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ vào lúc 18h30 trên VTV6!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi