TV& VIDEO

TRỰC TIẾP ĐIỂM HẸN GIAO THÔNG 15H: Những lầm tưởng về bảo dưỡng xe định kỳ

Vũ PhạmCập nhật 15:00 ngày 09/11/2018

VTV.vn - Bạn đã biết khi nào cần ‘khám sức khỏe" kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ cho chiếc xe yêu quí của gia đình bạn? Điểm hẹn giao thông 15h hôm nay sẽ bật mí cùng bạn.

Lốp xe quá mòn vẫn ‘chạy tốt". Phanh xe má mòn vẫn chạy đều. Xăng nào cũng nạp miễn là trong bình có nhiên liệu để đi mà không quan tâm đến khuyến cáo của các hãng xe. Lọc gió, lọc xăng, mức dầu hộp số, nước làm mát, nước rửa kính… luôn trong tình trạng báo động cần kiểm tra, thay thế, bổ sung nhưng không phải tất cả người điều khiển phương tiện giao thông đều để ý, đặc biệt là các bóng hồng ngồi sau tay lái.

TRỰC TIẾP ĐIỂM HẸN GIAO THÔNG 15H: Những lầm tưởng về bảo dưỡng xe định kỳ - Ảnh 1.

Trên thực tế, bất kỳ loại máy móc nào, trong đó có ô tô và các phương tiện giao thông khác đều bị hao mòn các chi tiết máy, giảm chất lượng dầu bôi trơn và các dung dịch của hệ thống trên xe. Vì thế, sau một thời gian hoạt động, các tài xế nên mang chiếc xe yêu quí của mình đi kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ nhằm đảm bảo độ an toàn, ổn định của máy móc, tăng tuổi thọ của động cơ và xe. Đây là một công việc vô cùng quan trọng mà bất kỳ người điểu khiển phương tiện tham gia giao thông nào cũng cần nắm rõ và nghiêm chỉnh chấp hành. Luật pháp của Việt Nam bắt buộc các loại xe phải được kiểm định chất lượng theo kỳ hạn nhằm đảm bảo an toàn phương tiện khi tham gia giao thông và thuận tiện trong việc quản lý chất lượng phương tiện.

TRỰC TIẾP ĐIỂM HẸN GIAO THÔNG 15H: Những lầm tưởng về bảo dưỡng xe định kỳ - Ảnh 2.

Kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ cho xe sẽ tăng thời gian sử dụng và đảm bảo an toàn cho chủ xe khi lưu thông. Vậy "khám sức khỏe" bảo dưỡng định kỳ cho xe là cần làm phải làm gì? Những lầm tưởng nào về bảo dưỡng xe mà người sử dụng xe thường mắc phải nhất? Hãy cùng khách mời Phan Trang – Biên tập viên dẫn chương trình được nhiều khán giả của VTV yêu mến chia sẻ những trải nghiệm cá nhân khi sử dụng phương tiện tham gia giao thông trong Điểm hẹn giao thông vào lúc 15h ngày 9/11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi