TV& VIDEO

Trực tiếp Điểm hẹn giao thông 15h(30/11): Văn hóa giao thông “lời nói không mất tiền mua”

Quang MinhCập nhật 15:00 ngày 30/11/2018

VTV.vn - Khi tham gia giao thông bạn ứng xử thế nào lúc xảy ra va chạm?

Đi an toàn, đúng luật là cách bạn đang tạo ra một thứ văn hóa giao thông có sự tôn trọng . Khi chẳng may xảy ra va chạm giao thông, cách bạn ứng xử thế nào sẽ quyết định thứ văn hóa giao thông ấy có đẹp hay không!

Đã bao giờ, chẳng may bạn gặp phải va chạm giao thông? Lúc đó bạn ứng xử thế nào? Bất chấp mọi điều để chứng minh mình đúng? Hợp tác với mọi người để tìm cách giải quyết cho cả hai phía? Bạn chắc chắn sẽ sẵn sàng với một cơn nóng giận, hoặc có thể vô thức buông một lời rất bản năng? Hay sẽ là một thái độ kiềm chế, bình tĩnh?

Trực tiếp Điểm hẹn giao thông 15h(30/11): Văn hóa giao thông “lời nói không mất tiền mua” - Ảnh 1.

Tất cả đều phụ thuộc vào bạn. Một văn hóa giao thông đẹp được thể hiện qua nhiều mặt. Bạn đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy hay tuân thủ đúng phần đường, làn đường đều là một cách thể hiện. Thế nhưng dù bạn có có thực hiện đầy đủ những điều đó, nhưng cách ứng xử khi xảy ra va chạm mà tệ thì cũng bị trừ 10 điểm "thanh lịch".

Ra đường ai cũng muốn mình được an toàn, "đi đến nơi, về đến chốn". Thế nhưng, vì nhiều lí do, đôi lúc chính chúng ta lại phớt lờ sự an toàn của mình và những người xung quanh. Đó có thể là do sợ muộn giờ học của con, sợ muộn giờ làm, hay thậm chí là muốn thể hiện tay lái "lụa" khi chở bạn gái,... Khi đó rất dễ xảy ra va chạm với các xe khác đang lưu thông trên đường. Có nhiều vụ tai nạn khiến người dân phẫn nộ vì tài xế bỏ trốn khỏi hiện trường, đi sai nhưng lại hành hung người khác...

Trực tiếp Điểm hẹn giao thông 15h(30/11): Văn hóa giao thông “lời nói không mất tiền mua” - Ảnh 2.

Tham gia giao thông, hơn cả sự phân biệt Đúng – Sai, đó là sự thấu tình đạt lý và biết nghĩ cho cả mình và người. Bạn có phải là người ứng xử văn hóa giao thông phù hợp hay không, tất cả tùy thuộc vào bạn, vào sự tôn trọng luật pháp của bạn và tôn trọng mọi người, tôn trọng mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi