TV& VIDEO

Trực tiếp Thế hệ số 10h(10/01): Bạn có đang vội

Quang MinhCập nhật 09:45 ngày 10/01/2019

VTV.vn - Bạn có vội vàng khi tham gia giao thông? Bạn có vội vàng trong quyết định lựa chọn công việc, tương lai của bản thân?

Năm hết Tết đến, mọi người đều mong muốn đọc được những tin tức vui vẻ, nhưng những ngày gần đây, tràn ngập các trang báo đều là những thông tin về những vụ tai nạn liên tiếp. Đó là vụ tai nạn gây ra bởi chiếc xe container đâm liên hoàn khiến 4 người thiệt mạng, 25 người bị thương xảy ra vào ngày 02/01 tại Long An, đó là vụ xe khách chở hơn 21 sinh viên do vượt ẩu mà lao xuống đèo Hải Vân khiến 1 sinh viên thiệt mạng, 9 người bị thương. Và còn rất nhiều vụ tai nạn thương tâm khác do sự chủ quan, vội vàng mà khiến cho nhiều gia đình phải chịu cảnh tang thương. Chỉ tính riêng 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch vừa qua đã có hơn 100 người tử vong do tai nạn giao thông.

Trong công việc, vội vàng cũng khiến cho chúng ta khó có thể thành công. Khổng Tử đã từng nói với học trò của mình rằng: " Chớ mong muốn mau chóng, chớ nhìn cái lợi nhỏ. Muốn mau chóng thì không đạt, nhìn lợi nhỏ thì việc lớn không thành". Để có được những thành công trong công việc thì nhất định cần phải tích lũy cho mình đủ những kiến thức, kỹ năng. Có như thế chúng ta mới có được những thành công vững chắc.

Liệu cuộc sống của chúng ta lúc nào cũng cần vội vàng và hấp tấp? Liệu rằng có một cách thức nào đó để chúng ta sắp xếp mọi thứ hiệu quả?

Trực tiếp Thế hệ số 10h(10/01): Bạn có đang vội - Ảnh 1.

Hãy cùng đón xem cuộc hẹn lúc 10h của Thế hệ số ngày hôm nay để đi tìm câu trả lời cùng diễn viên Mạnh Dũng hay còn được biết tới với cái tên Dũng Hớn. Anh là một diễn viên trẻ đầy triển vọng và gây được sự chú ý với khán giả khi tham gia hàng loạt các video hài hước, đặc biệt với vai diễn Thiên Lôi trong chương trình Táo quân. Dũng Hớn sẽ chia sẻ điều gì? Hãy cùng truy cập vào trang fanpage của VTV6 lúc 10h để đón xem.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi