Nghề thử rượu, mới nghe thôi thì nhiều người thấy lạ tai và cảm thấy có chút gì đó kỳ quặc. Việt Nam là nước nằm trong Top những quốc gia tiêu thụ lượng lớn rượu bia tại châu Á mà tới cánh mày râu nhiều người cũng ít khi nào nghe tới cái nghề này hay nghe tới thì cũng chỉ cười mà bông đùa: "Rượu uống thì cứ uống chứ còn bày trò nếm làm cái gì".
Nhắc tới nghề thử rượu thì chắc chắn không thể bỏ qua đất nước Italy. Theo báo cáo của Hiệp hội Những người nếm thử rượu ở Italy (AIS), mỗi năm, số người đăng ký học và làm nghề này tăng từ 10 - 15%, trong đó phụ nữ chiếm tới 60%. Mức lương trung bình của một người nếm rượu lên tới 10.000 – 30.000 USD (699 triệu đồng) mỗi tháng. Thế nhưng, để có thể trở thành một người nếm rượu sành sỏi thì cần phải bỏ ra quãng thời gian học lên tới 3 năm và trong các lớp học thì chỉ có khoảng 40% học viên được cấp bằng tốt nghiệp.
Ông Nguyễn Lương Tú - Giám đốc điều hành thương hiệu nhà hàng Vang JOY PLUS (bên trái)
Theo báo cáo mới đây do Tổ chức Y tế Thế giới công bố thì cứ 20 trường hợp tử vong trên toàn cầu mỗi năm thì có 1 trường hợp xuất phát từ nguyên nhân uống rượu bia. Trong đó nam giới chiếm 70% số ca tử vong.
Vậy khi uống rượu thì cần phải lưu ý những điều gì? Uống "sang" là uống như thế nào?
Cuộc hẹn lúc 10h ngày hôm nay sẽ cùng trò chuyện với ông Nguyễn Lương Tú- Giám đốc điều hành thương hiệu nhà hàng Vang JOY PLUS để cùng đi tìm câu trả lời trên.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!