TV& VIDEO

Trực tiếp Thế hệ số 17h15 (09/01): Học sinh, sinh viên thời đại số

Minh HoaCập nhật 17:15 ngày 09/01/2019

VTV.vn - Trí tuệ, kỹ năng, hội nhập sâu rộng và có nhiều cống hiến vào sự phát triển của sự nghiệp dựng xây đất nước, đó là điểm nổi bật của thế hệ học sinh, sinh viên thời đại số.

Ở thời kỳ nào học sinh, sinh viên cũng là lực lượng đi đầu trong các phong trào hoạt động xã hội và để lại dấu ấn sâu đậm trên nhiều lĩnh vực. Có những phong trào đã đi vào lịch sử như: "Ba sẵn sàng", Năm xung phong", "Xếp bút nghiên lên đường chiến đấu",…Hình ảnh sinh viên mặc áo lính, cầm súng ra trận chiến đấu quên mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc đã trở thành một biểu tượng đẹp về lớp trí thức trẻ Việt Nam một thời.

Trực tiếp Thế hệ số 17h15 (09/01): Học sinh, sinh viên thời đại số - Ảnh 1.

Đó là những hình ảnh đẹp không xa về sinh viên. Hiện nay, thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0 với sự phát triển như vũ bão về công nghệ. Điện thoại thông minh, mạng xã hội xuất hiện và phát triển đã làm thay đổi tư duy, thói quen trong học tập cũng như sinh hoạt của con người. Giới trẻ, trong đó có sinh viên, là đối tượng chịu ảnh hưởng rõ nhất từ việc này. Sự phát triển của công nghệ giúp cho sinh viên  có nhiều kênh thông tin để tiếp cận tài liệu bên cạnh việc học trực tiếp trên lớp. Ngoài ra, tài nguyên trên mạng rất hữu ích cho sinh viên tự học và tìm hiểu. Công nghệ song hành nhưng không có nghĩa là nó sẽ đưa ta đi đường dài. Sinh viên cần có kỹ năng để biến công nghệ thành một người bạn chứ không phải để nó chi phối và kiểm soát cuộc sống của bạn.

Trực tiếp Thế hệ số 17h15 (09/01): Học sinh, sinh viên thời đại số - Ảnh 2.

Hotface Tuyết Bít

Hãy cùng Thế hệ số gặp gỡ một hotface đình đám trên mạng, đó là cô gái Nguyễn Anh Tuyết hay còn gọi là Tuyết Bít. Tuy không phải là gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng, cũng không phải là một hot girl nổi bật, nhưng cô cựu sinh viên Đại học Ngoại thương này lại chiếm được cảm tình của đông đảo cư dân mạng qua những clip đạt hàng triệu lượt view. Tuyết Bít sở hữu một trang facebook cá nhân với hơn 120 nghìn lượt theo dõi, và một trang Fanpage với gần 270 nghìn lượt theo dõi. Có thể nói, cô nàng này đã sở hữu một số lượng fan khủng không kém gì các nghệ sĩ nổi tiếng. Hãy xem cô nàng 9x này quan điểm thế nào về chủ đề "Học sinh, sinh viên trong thời đại số" lúc 17h15  ngày hôm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi