TV& VIDEO

Trực tiếp Thế hệ số 17h15(10/01): Sao phải vội

Quang MinhCập nhật 16:29 ngày 10/01/2019

VTV.vn - Cuộc sống hiện đại vẫn thường được nghĩ tới với sự tất tả, vội vàng. Liệu có mạch chảy ngầm nào biến thời gian chậm lại giữa dòng đời xô bồ ấy?

Hiện đại mang tới cho chúng ta nhiều thứ. Nó giúp cho chúng ta sự tiện lợi trong di chuyển, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn, hay giúp cho việc tiếp cận tri thức trở nên dễ dàng. Sự tiến bộ vượt bậc về khoa học, kỹ thuật mang lại cho con người những sự kết nối xuyên không gian, đặt những nền móng giúp nhân loại khám phá vũ trụ xung quanh. Vậy nhưng, hiện đại lại mang tới những hệ lụy mà chắc chắn chúng ta phải học cách sống chung với nó. Sự ra đời của những chiếc điện thoại thông minh với mục đích giúp chúng ta kết nối với nhau được dễ dàng, cho chúng ta những khoảng thời gian giải trí lại cũng là nơi khiến cho con người dần xa cách nhau hơn. Chúng ta vội vì một trận game mà quên mất rằng con chúng ta đang khóc thét lên vì ngã. Chúng ta vội chạy tới điểm xe buýt vì sợ muộn giờ đi làm mà đôi khi bỏ qua một cậu bé khuyết tật đang chật vật bước chân lên xe. Hay có đôi khi vì sợ muộn giờ đưa con tới lớp chúng ta vội phóng xe lao qua những ngã tư đèn đỏ, đi trên vỉa hè mà chẳng hề quan tâm người đi bộ bị đẩy xuống lòng đường.

Trực tiếp Thế hệ số 17h15(10/01): Sao phải vội - Ảnh 1.

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng bản thân mình nên có những khoảng lắng chậm lại để cảm nhận cuộc sống và trao đi những yêu thương. Ngoài kia, phố xá dù có đông đúc tới mấy thì vẫn có những quán café cũ, không gian xưa với những bản tình ca một thời đã qua. Chỉ một lần dừng chân ghé qua cũng đủ giúp cho tâm hồn được thư thái. Dù có bận bịu với công việc tới mấy thì hãy dành cho gia đình một khoảng thời gian bởi ở đó chính là điểm giao nhau trên con đường hạnh phúc.

Chúng ta có cần vội hay không? Còn những cách nào khiến bản thân được thong thả giữa nhịp sống hiện đại?

Hãy đón xem Thế hệ số tối nay cùng chàng stylist tài năng Hữu Anh Zoner để cùng chia sẻ về chủ để hấp dẫn này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi