TV& VIDEO

Trực tiếp Thế hệ số 18h30(06/11): Bão quảng cáo - Cần tỉnh táo?

Minh HoaCập nhật 18:30 ngày 06/11/2018

VTV.vn - Quảng cáo là hình thức tuyên truyền được trả phí hoặc không để thực hiện việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến thuyết phục hay tác động đến người nhận thông tin.

Dẫu biết rằng, "quảng cáo thì vẫn mãi là quảng cáo", nhưng vẫn có không ít người rơi vào tình trạng "dở khóc dở cười" với những lần gặp phải "tai nạn" khi sản phẩm mình mua khác xa so với người anh em phiên bản quảng cáo.

Quảng cáo là hướng đến mục đích thu hút sự chú ý và mong muốn người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của mình. Vì vậy, trên các hình ảnh quảng cáo, những món đồ ăn luôn trông thật đầy đặn, hấp dẫn, ngon lành. Thế nhưng, có những thực tế làm người tiêu dùng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm khi mà quảng cáo là một điều gì đó thực sự xa xỉ.

Mới đây, hình ảnh "khi quảng cáo khác xa với thực tế" được một fanpage đăng tải khiến cộng đồng mạng được dịp cười nghiêng ngả. Theo đó, bên ngoài chiếc nem chua được bọc lá chuối và bọc ni lông vô cùng cẩn thật và đẹp măt. Thế nhưng, khi bóc ra thì "chủ thớt" mới "tá hỏa" và nhận ra một sự thật cay đắng. 

Trực tiếp Thế hệ số 18h30(06/11): Bão quảng cáo - Cần tỉnh táo? - Ảnh 1.

Ảnh Internet

Hình ảnh sau khi đăng tải đã ngay lập tức thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và khiến cộng đồng mạng được một phen cười nghiêng ngả. Bên cạnh đó, không ít người tỏ ra "mất niềm tin" đối với những hình ảnh quảng cáo.

Tai nạn mua hàng  vì tin quảng cáo càng ngày càng có dấu hiệu tăng lên khi mà việc mua bán qua mạng ngày càng phát triển. Chúng ta đang sống trong thời 4.0, khi mà quảng cáo xuất hiện mọi lúc mọi nơi, len lỏi sâu vào cuộc sống, tác động rất nhiều tới hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Rất nhiều người không nhận ra rằng chúng ta không mua theo nhu cầu mà mua theo sự định hướng của các kênh quảng cáo.

Trực tiếp Thế hệ số 18h30(06/11): Bão quảng cáo - Cần tỉnh táo? - Ảnh 2.

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng phần lớn quảng cáo đang cố gắng tác động tiêu cực tới tâm lý của bạn, dẫn bạn tới hành vi mua để xóa bỏ "sự sợ hãi" đang diễn ra trong tâm trí.

Vậy sống giữa cơn bão quảng cáo hiện nay bạn có giữ được sự tỉnh táo của mình? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này với khách mời của Thế hệ số lúc 18h30 ngày hôm nay 06/11, diễn viên Trần Trung Hiếu - một chuyên gia về sản xuất các clip quảng cáo Viral trên mạng xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi