TV& VIDEO

Trực tiếp Thế hệ số 18h30(11/01): Chạy “show” cuối năm

Cập nhật 17:20 ngày 11/01/2019

VTV.vn - Cuối năm vẫn luôn là khoảng thời gian “màu mỡ” để bạn trẻ kiếm thêm thu nhập. Bạn đã biết cách sắp xếp thời gian để thực hiện cuộc “chạy show” thần tốc này chưa?

"Chạy show" là một cách nói lóng để mô tả guồng làm việc bận rộn của những người làm nghệ thuật như giới ca sỹ, diễn viên. Các show diễn thường đan xen, chồng chéo nhau, nên bất cứ nghệ sỹ nào muốn thực hiện được để không bỏ lỡ cơ hội làm việc và kiếm thêm thu nhập thì phải có cách sắp xếp hợp lý. Từ "chạy show" được dùng nhiều, lan rộng cho nhiều loại công việc có tính đan xen, dày đặc và hối hả nên dần trở thành một cách nói về hiện tượng làm việc với guồng công việc cao, liên tục với cơ hội kiếm thêm thu nhập nhiều.

"Chạy show" được coi là khoảng thời gian mang lại thu nhập lớn nhất trong năm của các nghệ sĩ. Dịp Tết là lúc các cơ quan, tổ chức muốn nhìn lại chặng hành trình cả 1 năm của mình bằng một sự kiện nổi bật. Vì thế, sự góp mặt của các ngôi sao hạng A sẽ là một điểm nhấn khó có thể bỏ qua. Trên báo Người đưa tin nghệ sĩ Minh Nhí đã từng chia sẻ rằng: "Tết là dịp nghỉ ngơi, sum vầy của mọi người sau một năm hối hả, nhưng đối với nghệ sĩ, Tết là mùa chạy show, đi diễn. Tất nhiên, mình cũng dành thời gian cho gia đình, nhưng sẽ thiệt thòi hơn so với người bình thường. Tuy nhiên, đã là nghề, là nghiệp mình đam mê, theo đuổi thì vất vả thế nào cũng phải chấp nhận. Tôi nghĩ, nếu ai có đam mê, nhiệt huyết với nghề thì không thể bỏ qua khoảng thời gian đặc biệt này".

Trực tiếp Thế hệ số 18h30(11/01): Chạy “show” cuối năm - Ảnh 1.

Một câu chuyện khác về chạy show Tết, cũng dần trở nên quen thuộc, đó chính là câu chuyện sinh viên đi làm thêm. Tranh thủ khoảng thời gian đông khách tại các cửa hàng, khách sạn trong dịp Tết các sinh viên tận dụng tối đa khoảng thời gian rảnh của mình để đi làm thêm. Khác với ngày thường, mức lương làm việc trong dịp Tết sẽ được trả cao gấp nhiều lần. Đây chính là lý do khiến nhiều sinh viên, các bạn trẻ "đua nhau" đi làm bất kể ngày hay đêm. Công việc làm thêm thì vô vàn, từ việc làm phụ xe ngày Tết, tới làm móng, làm lễ tân khách sạn hay cả những công việc dọn dẹp nhà cửa, trông em bé. Tất nhiên, đó là cơ hội kiếm thêm thu nhập ở mức cao hiếm hoi của giới trẻ trong một năm

Nếu bạn là người lựa chọn và đang sẵn sàng cho những đợt "chạy show" cuối năm, hãy lưu ý từ những chia sẻ của MC Vũ Thu Hoài trong chương trình Thế hệ số 18h30 ngày 11/1/2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi