TV& VIDEO

Trực tiếp Thế hệ số 18h30(12/11): Độc thân nhưng không cô độc

Quang MinhCập nhật 18:00 ngày 12/11/2018

VTV.vn - Bạn thấy cuộc sống độc thân như thế nào? Nếu được lựa chọn bạn sẽ chọn có bạn đời, có người yêu hay sống một mình với cuộc sống thoải mái?

Có một người để mình yêu thương luôn là mong mỏi của mỗi người bởi đó là nhu cầu cơ bản nhất. Ngay như trong bản Tuyên ngôn Độc lập Chủ tịch Hồ Chí Minh từng viết: "Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc". Chính vì vậy, việc lựa chọn cách sống như thế nào, cùng một ai đó, hay sẽ độc lập một mình sẽ tùy thuộc vào mỗi cá nhân.

Tại thời điểm hiện nay, có nhiều người đã chọn cách sống độc thân. Họ thấy thoải mái với cuộc sống đó của mình, mà không cần tới một người yêu luôn ở bên. Tại Hàn Quốc, số liệu thống kê cho thấy cứ 10 người thì có một người độc thân. Điều này đã hình thành nên nền "kinh tế độc thân" với sự ra đời của hàng loạt các dịch vụ dành cho một người. Theo truyền thống người Hàn Quốc, những người đi ăn một mình là những người bất thường. Thế nhưng đi ăn hay uống rượu một mình lại đang trở thành làn sóng được gọi với cái tên là "honsul" và "honbap". Các nhà hàng vì thế mà cũng tận dụng cơ hội này để phát triển kinh doanh.

Trực tiếp Thế hệ số 18h30(12/11): Độc thân nhưng không cô độc - Ảnh 1.

Hotgirl An Japan

Tại xứ sở Phù Tang (Nhật Bản), một nghiên cứu được Tạp chí Tokyo Keiza trích dẫn năm 2017 cho thấy, trong vòng 18 năm tới, 30% nam giới và 20% nữ giới dưới 50 tuổi sẽ không kết hôn. Số người độc thân tại Nhật Bản có thể lên tới 48 triệu người, chiếm gần một nửa dân số.

Vậy lí do nào khiến cho nhiều người chọn cách sống độc thân? Họ làm gì để tìm niềm vui trong cuộc sống? Họ có cảm thấy cô độc hay không?

Hãy cùng Thế hệ số ngày hôm nay trò chuyện cùng với Hotgirl An Japan về chủ đề hấp dẫn này.

Đón xem Thế hệ số lúc 18h30 ngày hôm nay nhé!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi