TV& VIDEO

Trực tiếp Thế hệ số 18h30(19/11): Những người Thầy đặc biệt

Quang MinhCập nhật 17:27 ngày 19/11/2018

VTV.vn - Trên con đường trưởng thành, mỗi chúng ta đều luôn có những người thầy của riêng mình. Những người thầy đó là người đặt nền tảng nhân cách giúp ta thành người có ích.

Với bạn, ai là người Thầy đặc biệt nhất?  Đó có phải là gia đình chúng ta? Mỗi người đều được lớn lên từ lời ru của mẹ, sự uốn nắn của cha. Trong câu ầu ơ, ru hời ấy, chúng ta được cha mẹ dạy từ những điều nhỏ bé nhất. Từ việc chúng ta được học cách tự đứng dậy và chập chững bước đi, học cách chào hỏi người lớn tuổi, và nhường nhịn anh chị em. Người Thầy đặc biệt đầu tiên không ai khác chính là người cha, người mẹ, là gia đình.

Người Thầy, cũng là người truyền dạy cho ta kiến thức trên ghế nhà trường. Chúng ta được học về nhân, nghĩa, lễ, trí, tín, được học về cách đối nhân xử thế với đời, với mọi người. Hơn tất cả, thầy cô chính là người khai sáng tri thức cho chúng ta để chúng ta vững bước tạo dựng tương lai của mình.

Trực tiếp Thế hệ số 18h30(19/11): Những người Thầy đặc biệt - Ảnh 1.

Cô giáo Phạm Thị Lý

Với những em nhỏ tại thôn Đỗ Xá, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, thì người Thầy đặc biệt chính là cô giáo Phạm Thị Lý. Cô Lý mắc tim bẩm sinh từ nhỏ, sức khỏe không tốt. Năm 19 tuổi, biến chứng từ cuộc phẫu thuật tim đã cướp đi đôi chân của cô. Cùng thời gian đó, mẹ cô Lý mất. Cuộc sống cô thay đổi hoàn toàn. Thay vì buồn chán, bi quan, cô Lý đã quyết định chọn một cuộc sống chia sẻ với người khác. Lớp học miễn phí dành cho các em nhỏ do cô Lý mở ra được bắt đầu. Rất nhiều em nhỏ đã được cô truyền dạy kiến thức theo một cách rất riêng, ở đó ranh giới cô trò không có, mà tràn ngập sự chia sẻ yêu thương.

Vậy còn với bạn, người Thầy đặc biệt của bạn là ai?

Trực tiếp Thế hệ số 18h30(19/11): Những người Thầy đặc biệt - Ảnh 2.

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn

Hãy cùng Thế hệ số ngày hôm nay trò chuyện về chủ đề hấp dẫn này cùng chàng trai đang làm mưa làm gió trên Youtube với những bản cover bài hát quen thuộc về thời học sinh – ca sĩ Bùi Anh Tuấn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi