TV& VIDEO

Trực tiếp Thế hệ số 18h30(27/11): Nhà thiết kế Lê Xuân với những thiết kế tìm về nếp xưa

Minh HoaCập nhật 18:30 ngày 27/11/2018

VTV.vn - Thương hiệu Lê Xuân đã nhận được lời mời lưu diễn thời trang tại 4 nước châu Âu. Với lời mời này, nhà thiết kế Lê Xuân đã đưa ra một bộ sưu tập thật đặc biệt.

Với bộ sưu tập này, tác giả đã lấy cảm hứng từ những thửa ruộng bậc thang vùng Tây Bắc Việt Nam. Hai chất liệu chính được nhà thiết kế sử dụng là lụa organza và lụa taffta. Trong đó, lụa organza mềm, trắng, xanh đầy thanh thoát làm mây. Lụa taffta cứng xếp lớp thành hình ảnh của những thửa ruộng bậc thang đầy ngẫu hứng.

Trực tiếp Thế hệ số 18h30(27/11): Nhà thiết kế Lê Xuân với những thiết kế tìm về nếp xưa - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Lê Xuân tốt nghiệp Khoa thiết kế thời trang - Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Chị sống cùng niềm đam mê với những bản vẽ, họa tiết, màu sắc và chịu ảnh hưởng lớn từ vẻ đẹp lãng mạn thời trang Pháp. Song sản phẩm của chị luôn thấp thoáng nét Á Đông dịu dàng. NTK Lê Xuân chính là người đưa kén tằm vào các mẫu đầm Tây. Vì trân trọng lụa tơ tằm của Việt Nam, nên trong nhiều thiết kế chị luôn lấy thêu tay, đính kim sa thủ công làm điểm nhấn trong các tác phẩm của mình. Bằng cách kết hợp kỹ thuật xử lý phom dáng táo bạo cùng cắt may thủ công tinh tế, chị đưa vào mỗi thiết kế niềm cảm hứng về cái đẹp của sự tự tin, phóng khoáng. Mỗi mẫu thiết kế của Lê Xuân, người ta luôn thấy sự kết hợp giữa Đông - Tây, giữa hiện đại và truyền thống. 

Trực tiếp Thế hệ số 18h30(27/11): Nhà thiết kế Lê Xuân với những thiết kế tìm về nếp xưa - Ảnh 2.

Hãy cùng xem với chủ đề "Hồi sinh những nếp cũ" – NTK Lê Xuân sẽ cùng chia sẻ những quan điểm gì cùng Bản tin Thế hệ số lúc 18h30 ngày 27/11/2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi