TV& VIDEO

Trực tiếp Thế hệ số 22h30(26/02/2019): Nghệ sĩ 9x và giấc mơ đưa nhạc cổ điển đến với đại chúng

Minh HoaCập nhật 22:20 ngày 26/02/2019

VTV.vn - Đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với người trẻ Việt là một trong những mong muốn lớn của pianist trẻ Lưu Đức Anh.

Sinh năm 1993 trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Lưu Đức Anh theo học piano từ nhỏ, pianist 9x này đã có hơn 20 năm gắn bó với cây đàn piano. Anh từng học tập tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, rồi tiếp tục tu nghiệp tại Nhạc viện Hoàng gia Liège - Bỉ. Mới đây anh vừa hoàn thành chương trình nâng cao tại Học viện âm nhạc Malmo, Thụy Điển.

Trực tiếp Thế hệ số 22h30(26/02/2019): Nghệ sĩ 9x và giấc mơ đưa nhạc cổ điển đến với đại chúng - Ảnh 1.

Lưu Đức Anh là một trong những nghệ sĩ piano trẻ nổi bật của Việt Nam hiện nay với nhiều giải thưởng âm nhạc trong nước và quốc tế. Giải nhì cuộc thi âm nhạc quốc gia mùa thu tại Hà Nội năm 2007, giải nhì cuộc thi Classical Sonata tại Sydney, Australia năm 2009, giải nhì cuộc thi Piano quốc tế lần thứ nhất tại Hà Nội năm 2010, giải nhì cuộc thi piano toàn vương quốc Bỉ năm 2014, giải Nhất cuộc thi piano Leopold Godowsky quốc tế tại Ba Lan năm 2014 và giải nhất cuộc thi âm nhạc Andree Charlier năm 2015 tại vương quốc Bỉ.

Trực tiếp Thế hệ số 22h30(26/02/2019): Nghệ sĩ 9x và giấc mơ đưa nhạc cổ điển đến với đại chúng - Ảnh 2.

Lưu Đức Anh đã từng biểu diễn tại rất nhiều sân khấu lớn tại Bỉ, Pháp, Hà Lan, Thụy Sĩ, Nhật với sự đón nhận của khán giả trong và ngoài nước. Đây chính là động lực để chàng trai trẻ này vững bước trên con đường mà mình đã chọn và vươn tới những đỉnh cao mới trong sự nghiệp âm nhạc.

Anh cũng chính là đồng sáng lập của tổ chức Maestoso, startup tiên phong của Việt Nam về tổ chức hòa nhạc cổ điển, nhóm đã tổ chức rất nhiều chương trình hòa nhạc thành công tại Nhà hát lớn Hà Nội, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đặc biệt là những buổi hòa nhạc miễn phí tại Nhà thờ lớn Hà Nội.

Hãy cùng Thế hệ số hôm nay gặp gỡ nghệ sỹ trẻ Lưu Đức Anh, chàng trai với mong muốn mang âm nhạc cổ điển đến gần hơn với mọi người. Sẽ có nhiều câu chuyện thú vị được chia sẻ trong bản tin Thế hệ số lúc 22h30 trên VTV6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi