Bệnh nhân 91 chuyển từ điều trị sang điều dưỡng

Nguyễn Hằng, Quốc Thắng (VTV9)Cập nhật 14:18 ngày 22/06/2020

VTV.vn - Ngày 22/6, bệnh nhân 91 bệnh nhân đã được chuyển từ điều trị sang điều dưỡng, phục hồi khi có những tiến triển cực tốt về sức khoẻ.

Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Phạm Thị Ngọc Thảo, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, người trực tiếp theo dõi và chỉ đạo việc điều trị cho bệnh nhân 91 ngay từ giai đoạn nặng nhất cho biết: phổi của bệnh nhân đã hồi phục 85%, bệnh nhân tự thở tốt, không còn dấu hiệu suy hô hấp, chức năng vận động của tay và chân cũng đã hồi phục tốt, hệ số miễn dịch đã gần trở lại bình thường. Bệnh nhân có thể giao tiếp bằng lời nói tốt, và đủ tiêu chuẩn sức khoẻ để xuất viện.

Tuy nhiên, để hồi phục hoàn toàn, bệnh nhân cần phải được tập vật lý trị liệu, chăm sóc dinh dưỡng.... Dự kiến đầu giờ chiều 22/6, bệnh nhân sẽ được hội chẩn quốc gia để quyết định tiến trình điều trị hay cho xuất viện theo yêu cầu của bệnh nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân TP.HCM thích thú đón thời tiết se lạnh

VTV.vn - Nếu như miền Bắc đang phải chịu đợt rét đậm rét hại kéo dài, thì trong mấy ngày nay, nhiệt độ tại TP.HCM cũng giảm thấp xuống dưới 20 độ C vào buổi sáng.